550 HS vùng động đất của Trung Quốc đã đến Nga

550 HS vùng động đất của Trung Quốc đã đến Nga

(GD&TĐ) - Hơn 500 HS từ các khu vực bị động đất phía tây nam Trung Quốc đã đến vùng Viễn đông của Nga vào hôm qua, 23/7. Đây là chuyến đi kéo dài 3 tuần của HS Trung Quốc với mục đích phục hồi sau những ảnh hưởng do động đất theo lời mời của chính phủ Nga.
HS Trung Quốc ở vùng động đất đã đến Trung tâm chăm sóc Đại Dương của Nga vào ngày 23/7
HS Trung Quốc ở vùng động đất đã đến Trung tâm chăm sóc "Đại Dương" của Nga vào ngày 23/7
Tại Trung tâm chăm sóc trẻ em "Đại Dương" của Nga nằm cách thị trấn Vladivostok 35km, trẻ em Trung Quốc (340 em từ Tứ Xuyên, 100 em từ Sơn Tây, 110 em từ Cam Túc) sẽ được học tiếng Nga, học các bài hát, khiêu vũ, làm đồ thủ công và gặp gỡ một số trẻ em Nga.
Trận động đất mạnh 8 độ richter xảy ra ở Tứ Xuyên và các tỉnh lân cận là Sơn Tây và Cam Túc vào ngày 12 tháng 5 năm 2008 đã khiến cho 87.000 người chết, mất tích và hơn 370.000 người bị thương.

Bà Lyubov Drozdova, một quan chức của tỉnh Primosky Krai cho biết đây là lần thứ 2 tỉnh tiếp nhận trẻ em Trung Quốc là nạn nhân của động đất. Bà hy vọng các em sẽ có một thời gian vui vẻ vì Primosky Krai sẽ gây ấn tượng cho các em.
Thiếu niên Nga với bánh mì và muối đang đón chào HS Trung Quốc
Thiếu niên Nga với bánh mì và muối đang đón chào HS Trung Quốc

Người dẫn đoàn Yu Jihai, một quan chức của Bộ GD Trung Quốc cho hay, các em tuổi từ 10 đến 16 đã học tiếng Nga 10 ngày trước khi đến đây. Chương trình phục hồi năm ngoái đã rất thành công, giúp các em đối phó được với những trải nghiệm đau buồn. Ông tin rằng qua chương trình hồi phục năm nay, trẻ em 2 nước sẽ được giao lưu nhiều hơn.

Trong chuyến thăm Trung Quốc vào năm ngoái, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã mời các em ở vùng bị động đất tham dự chương trình phục hồi ở Nga. Tổng số 1.570 trẻ em Trung Quốc sẽ tham gia các chương trình như vậy trong vòng 2 năm tới.
Sau đây là một số hình ảnh về chuyến đi của HS Trung Quốc tới Nga:
Nhân viên của Trung tâm Chăm sóc trẻ em Đại Dương có những hoạt động giải trí cho các em từ Trung Quốc
Nhân viên của Trung tâm Chăm sóc trẻ em "Đại Dương" có những hoạt động giải trí cho các em từ Trung Quốc
HS Trung Quốc chơi trò chơi tại Trung tâm chăm sóc trẻ em Đại Dương
HS Trung Quốc chơi trò chơi tại Trung tâm chăm sóc trẻ em "Đại Dương"
...và cùng hát
...và cùng hát

Phương Hà (Theo Xinhua)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cung vẫn chưa đủ cầu

GD&TĐ - Thực tế, việc phát triển nhà ở xã hội đang gặp phải nhiều rào cản dẫn đến việc khó thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư...
Quy trình chiết tách các sản phẩm astaxanthin từ đầu tôm làm thức ăn cho cá koi và tôm thẻ chân trắng.

Thức ăn cho cá koi từ vỏ đầu tôm

GD&TĐ - Chế phẩm chứa astaxanthin, protein từ vỏ đầu tôm bổ sung vào thức ăn cho cá koi và tôm thẻ chân trắng, thay thế sản phẩm nhập khẩu.