500 cán bộ, bác sĩ và sinh viên trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm 5 nghìn người Đông Triều

Ổ dịch tại Đông Triều liên quan đến các trường hợp của công ty POYUN, đã truy vết được tổng số 5.091 người, trong đó đã lấy được 721 mẫu, đã xét nghiệm 95 mẫu, kết quả 3 mẫu dương tính (đã được Bộ Y tế công bố), âm tính 92 mẫu và đang làm xét nghiệm 626 mẫu.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh mắc Covid-19 trong cộng đồng tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại thị xã Đông Triều. Đồng thời, điều động 500 cán bộ y tế, sinh viên ngành y tăng cường về thị xã Đông Triều thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Tỉnh cũng đã phong tỏa xã Bình Dương, giãn cách xã hội toàn thị xã Đông Triều từ 12h ngày 29/1/2021 đến 12h ngày 23/2/2021...

Thị xã Đông Triều đã kích hoạt các kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao nhất với các biện pháp quyết liệt hơn, tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F5. Đến nay, đã truy vết được 5.091 trường hợp liên quan đến các ca bệnh.

500 cán bộ, bác sĩ và sinh viên trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm 5 nghìn người Đông Triều
500 cán bộ, bác sĩ và sinh viên trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm 5 nghìn người Đông Triều

Trắng đêm lấy mẫu cho 5 nghìn người Đông Triều. Ảnh: Zing

Từ ngày 29/1, Thị xã Đông Triều phối hợp Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tiếp tục thực hiện phun khử khuẩn, tiêu độc tại các địa điểm có ca nhiễm Covid-19 tại khu vực các xã: Bình Dương, An Sinh, Thủy An và Nguyễn Huệ và hai khu vực cách ly tập trung của thị xã Đông Triều...

Khuya 29/1, 500 y tá, bác sĩ, sinh viên ngành y có mặt tại hội trường Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) để tập huấn nhanh và nhận danh sách, thiết bị đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân, Zing đưa tin.

Các bác sĩ và sinh viên có trách nhiệm đến từng nhà người dân có trong danh sách được lập từ trước để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. "Sợ chứ! Nhưng thay vì sợ, tôi và nhiều bạn sinh viên tình nguyện đã chuẩn bị trước kiến thức, cùng với thiết bị bảo hộ đầy đủ nên sẽ không bị lây nhiễm và trở về trường an toàn để tiếp tục học tập", Nguyễn Thúy Nga, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, chia sẻ.

11h khuya, đội ngũ y tế phối hợp cùng chính quyền đến từng nhà người dân tại thôn Bình Sơn Đông, xã Bình Dương, để trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm. "Trước khi lấu mẫu, chúng tôi thu thập đầy đủ thông tin bệnh nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, và mối quan hệ với người mắc Covid-19. Những thông tin này giúp ngành y tế Đông Triều lập bản đồ dịch tễ để xác định, kiểm soát tình hình dịch bệnh", một cán bộ y tế thị xã Đông Triều cho biết.

Sau khi có thông tin, cán bộ y tế tiến hành lấu mẫu xét nghiệm. Đa số trường hợp được lấy mẫu tại thôn Bình Sơn Đông là học sinh và F2 của bệnh nhân mắc Covid-19.

3h sáng 30/1, cán bộ y tế vẫn tiếp tục đến từng nhà lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài xã Bình Dương, người dân các xã An Sinh, Thủy An, Nguyễn Huệ, Việt Dân của thị xã Đông Triều sẽ được cán bộ y tế đến nhà để lấy mẫu và lập bản đồ dịch tễ.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.