5 sai lầm khi xào khiến món ăn mất chất, kém ngon

5 sai lầm khi xào khiến món ăn mất chất, kém ngon

Sử dụng chảo có kích thước không phù hợp

Chị em nên chuẩn bị một cái chảo đủ lớn để có thể chứa hết rau. Bằng không, nếu xào quá nhiều rau trong một kích thước chảo quá bé, sẽ khiến rau chín không đều, bị thâm đen vì không đạt được nhiệt độ cần thiết.

Hoặc nếu không có chảo lớn hơn, bạn nên chia liều lượng, xào nhiều lần để đảm bảo hương vị món ăn.

Xào thịt và rau củ cùng lúc

Việc cho thịt vào xào đến khi chín rồi trút rau vào xào cùng sẽ khiến món ăn mất ngon, rất dễ dẫn đến trường hợp: rau thì sống, thịt thì quá chín dễ bị dai (đặc biệt là thịt bò và mực). Vì vậy, bạn nên xào thịt trước rồi trút ra đĩa, sau đó mới đổ rau vào xào.

Thái rau có kích thước không đều

Việc thái rau không đều, miếng to miếng nhỏ sẽ khiến rau bị thâm, kém ngon, chín không đều. Nếu xào rau chung với thịt, chị em cũng cần chú ý thái thịt thật đều để tránh ăn phải đồ chưa chín tới.

Chảo chưa đủ nóng

Nhiều chị em thường đặt chảo lên bếp, đổ luôn dầu ăn vào sau đó cho luôn hành - tỏi vào phi thơm lên. Thế nhưng, bạn nên chờ đến khi chảo nóng mới cho dầu ăn vào. Sau khi dầu sôi thì mới cho hành tỏi vào phi thơm, như vậy mới đạt được độ nóng cần thiết, giúp món xào đậm đà hương vị.

Ướp chưa đủ - sốt chưa chuẩn

Để món xào thơm ngon, đạt chuẩn, bạn nên ướp gia vị thịt khoảng 15 - 20 phút trước khi chế biến. Với thịt bò thì ướp với dầu hào. Với thịt lợn thì ướp với nước mắm. Không chỉ giúp thịt mềm và đậm đà hơn, mà còn khiến hương vị của rau thêm phần ấn tượng.

Theo Khỏe & Đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh tỉnh Điện Biên hào hứng với trải nghiệm đẩy xe đạp thồ. Ảnh: Báo Điện Biên.

Xây dựng những 'đại sứ' lịch sử

GD&TĐ - Nhiều địa phương, trường học tổ chức các hoạt động giáo dục hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Minh họa/INT

Truyền cảm hứng

GD&TĐ - Lịch sử là môn học góp phần giúp học sinh hình thành nhân cách, nhân sinh quan cũng như lòng yêu nước, ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc...