1. Miến, bún, bánh phở
Các loại thực phẩm này có màu trong hơn bình thường là do người sản xuất đã dùng một số hóa chất tẩy trắng trong quá trình chế biến. Nếu miến, bún, bánh phở để qua đêm ở nhiệt độ thường mà không bị ôi, thiu là do người sản xuất đã cho thêm chất bảo quản (chủ yếu là phoóc môn) khi chế biến.
2. Táo
Các loại thuốc trừ sâu được phun trong quá trình trồng và bảo quản táo để giữ táo tươi lâu, tránh sâu bọ. Chúng rất dễ bám vào vỏ táo và có thể ngấm sâu vào bên trong. Đặc biệt, thuốc trừ sâu không chỉ được thấy trên táo tươi mà còn có thể có trong nước sốt táo và nước ép táo.
3. Quả anh đào
Anh đào là một trong 12 loại thực phẩm bẩn chứa mức độ cao lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản và hóa chất gây ung thư. Lý do người nông dân sử dụng nhiều thuốc trừ sâu với quả anh đào là để ngăn ngừa ruồi giấm đẻ trứng trong quả.
4. Cần tây
Trung bình, có tới 64 loại chất độc khó có thể được rửa trôi ở cần tây. Về cơ bản, rễ cần tây hấp thu cực tốt chất lỏng từ lòng đất, nhưng cũng thông qua cơ chế đó, các độc tố cũng dễ dàng được đưa vào thân rau. Nên hạn chế ăn loại rau này.
5. Giá đỗ
Nếu thân giá trắng, to, mập, giòn và hầu như không có rễ là những loại giá đỗ đã dùng chất tích nước và diệt phần rễ khi ngâm ủ. Những loại giá đỗ này, mặc dù chứa nhiều hóa chất độc hại nhưng lại rất hấp dẫn người tiêu dùng.