5 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn đang bên bờ vực nguy hiểm

GD&TĐ - Ít nhìn và chạm nhau, so sánh bạn đời với người khác... là những dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn đang bên bờ vực nguy hiểm, cần cứu vãn trước khi quá muộn.
5 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn đang bên bờ vực nguy hiểm
Theo Tiến sĩ tâm lý Phan Thị Huyền Trân, chuyên gia Trị liệu tâm lí gia đình cho biết: "Một mối quan hệ bền chặt không chỉ cần sự vun vén mà cần sự gìn giữ, nuôi dưỡng của cả đôi bên". Thực tế, trong cuộc sống dù cố tránh nhưng có những mối quan hệ thân mật vẫn đi đến đổ vỡ. 
Dù là vợ chồng hay những người yêu nhau, khi mối quan hệ của họ có vấn đề, thực sự sẽ có những cảnh báo. Nếu tinh ý, bạn sẽ không khó để nhận ra cuộc hôn nhân rạn nứt bằng những dấu hiệu sau đây.
1. Ít nhìn và chạm nhau
Càng nhìn nhau, chạm nhau mình sẽ càng yêu nhau. Nhưng đã bao lâu rồi bạn và người ấy ít nhìn sâu vào mắt nhau âu yếm, ít ôm nhau đi vì cảm thấy xa cách…
2. So sánh bạn đời với người khác
Trong chính suy nghĩ của mình hoặc nặng hơn là trong lời nói, mình hoặc người ấy thường so sánh bạn đời của mình sao không bằng người này người kia.
3. Không có thời gian dành cho hẹn hò
Mình bị cuốn theo vòng xoáy trách nhiệm và con cái, công việc đến mức mình xem việc cưới nhau rồi là hiển nhiên không cần chăm sóc hôn nhân, hẹn hò trở thành điều xa xỉ.
4. Hay nhắc lại những lỗi lầm trong quá khứ
Mình không tha thứ được những lỗi sai của đối phương trong quá khứ dù đã quyết định đi tiếp và làm lại cùng nhau. Mỗi lần tranh cãi, mình lại lấy chuyện cũ ra chỉ trích.
5. Cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ về bạn đời
Khi nghĩ về người ấy, mình không cảm nhận được ấm áp và an toàn mà thay vào đó là sự lo lắng sợ mất họ, mệt mỏi vì những tổn thương người ấy gây ra cho mình hoặc cảm giác thất vọng .