Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

5 công dụng đáng ngạc nhiên của các đồ vật bạn vẫn dùng hàng ngày

14/07/2020, 21:54 GMT+7 | Gia đình

Những công dụng ẩn giấu đằng sau những chi tiết trên thiết kế sản phẩm mà bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ đấy.

Chiếc chiếc lỗ nhỏ trên đầu bút bi, tấm kim loại đặt dưới kẹp ghim, nắp của chai uống nước mang đi cho tới phần tựa đầu của ghế lái ô tô,... đều có những công dụng đặc biệt của nó.

Cùng tìm hiểu nhà sản xuất đã gửi gắm những công dụng "thông minh và tiện ích" nào bên dưới các chi tiết tưởng như bị bỏ qua này nhé.

1. Nắp bút bi có một cái lỗ nhỏ trên đỉnh để phòng trường hợp khi nuốt phải nó sẽ giữ cho đường thở không bị chặn.

2. Móc mặt sau của áo sơ mi bắt nguồn từ các thủy thủ, họ dùng nó để treo áo lên móc trên tàu. Cái móc khóa này cũng hữu ích trong trường hợp bạn muốn treo áo mà không có mắc áo.

3. Tấm kim loại ở mặt dưới của dập ghim có thể xoay được, quay nó lại và ghim sẽ được bẻ ra ngoài. Điều này giúp bạn dễ dàng rút các ghim bị hỏng ra.

4. Nắp của cốc uống nước mang đi có thể dùng làm miếng lót. Vòng ngoài của nắp có kích thước chính xác để vừa với đáy cốc. Vành ngoài ở nắp cũng hứng các giọt ngưng tụ từ đồ uống lạnh nữa.

5. Các lỗ trên tay cầm của chảo rán có thể chứa được thìa đun nấu để giữ cho kệ và mặt bếp không bị bừa bộn. 

6. Thìa đựng mì ống có một lỗ ở giữa để đong khẩu phần mì cho một người trước khi bạn nấu. 

7. Bạn có thể đổi phía mở cánh của tủ lạnh nhờ những nắp tròn bằng nhựa ở trên cùng và đáy cửa tủ bên tay cầm. Chỉ việc tháo và lắp ngược lại mà thôi.

8. Bạn có thể sử dụng phần tựa đầu tháo rời được trên xe hơi để phá vỡ cửa sổ trong trường hợp bị kẹt bên trong. Chỉ cần sử dụng một chân tì mạnh vào góc hoặc khung kính rồi đập mạnh bằng lực tay của bạn. Chiếc kính sẽ vỡ ngay lập tức.

9. Các chấm nhỏ nằm giữa ống kính máy ảnh và đèn pin ở lưng điện thoại Iphone sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc nói chuyện và chất lượng âm thanh khi quay video.

10. Đã bao giờ bạn để ý lỗ nhỏ ở đáy ổ khóa chưa, nó có tác dụng giúp nước thừa thoát ra khỏi ổ khóa trong những ngày mưa. Đây cũng là nơi bạn tra dầu khi ổ khóa bị rít. 

11. Nếu nhìn vào kí hiệu bơm xăng trong đồng hồ điện tử của ô tô bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ cạnh biểu tượng hình xăng. Nó cho thấy bình xăng nằm ở phía nào của cửa xe. Đây là điều cần biết khi bạn thuê xe hoặc mua xe mới. 

12. Bình đựng xăng có 3 tay cầm để bạn xách đi mà không làm đổ chất lỏng. Nắm lấy tay cầm ở giữa nếu bạn chỉ có một mình. Hoặc nếu có hơn thì mỗi người hãy nắm một bên cho cân đối.

13. Bình xăng cũng có một lỗ phụ nhỏ để tránh chất lỏng phát ra tiếng kêu. Nhớ mở lỗ để không khí có thể thoát ra được nữa.

14. Mắc treo quần áo bằng gỗ thường được làm bằng gỗ tuyết tùng vì nó giúp đẩy lùi bọ và có mùi thơm. Nhưng nếu quần áo của bạn cứ trượt khỏi mắc treo thì hãy quấn thêm dây có bề mặt ma sát cao ở quanh phần vai mắc. 

15. Các nút áo ban đầu được đặt bên trái để người giúp việc thuận tay phải có thể dễ dàng mặc đồ giúp chủ nhân. Ngày nay mọi người tự mặc đồ nhưng cách sắp xếp này vẫn còn đó.

          


Theo Nhịp Sống Việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm