5 cách đơn giản đối phó với chồng ngoại tình của phụ nữ mạnh mẽ

GD&TĐ - Khi kết hôn chẳng ai nghĩ đến việc một lúc nào đó mình sẽ bị phản bội. Vậy nên khi nó xảy ra hầu hết đều bị bất ngờ, lúng túng dẫn đến mất phương hướng không biết xử lý như thế nào?
5 cách đơn giản đối phó với chồng ngoại tình của phụ nữ mạnh mẽ

Tất nhiên không thể giả câm điếc để hai kẻ kia đắc ý, càng không thể đi chèo kéo van xin họ trở về.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An đưa ra 5 cách giúp bạn đối phó với chồng ngoại tình đơn giản mà hiệu quả sau đây. Có thể người ấy sẽ không lập tức quay trở về nhưng ít nhất bạn cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn vì giải tỏa được những sự khó chịu, bức xúc trong lòng mình.

1. Hãy là một người hạnh phúc, rạng ngời. Cho dù trong lòng có đớn đau cỡ nào cũng hãy tỏ ra bình thản trước người khác nhất là đối với kẻ bội bạc và người chen ngang vào gia đình bạn.

2. Hãy kích hoạt những sở thích cũ, thú vui cũ mà bấy lâu nay bị quên lãng. Hãy làm những điều mà bạn thấy thích, đó chính là liều thần dược giúp chữa lành nỗi đau bị phản bội.

3. Nói chuyện thẳng thắn với người bạn đời, một cuộc nói chuyện ngắn gọn và lịch sự. Trong đó tập trung vào giải pháp xử lý vẫn đề hướng đến gia đình và con cái. Đừng đưa ra phán xét, miệt thị hay xoáy sâu vào sai lầm của họ.

4. Mở rộng những mối quan hệ xã hội, gặp gỡ bạn bè nhiều hơn để giải tỏa tâm trạng. Nói như thế không phải khuyên bạn đi hẹn hò ngay lập tức theo kiểu “ông ăn chả bà ăn nem”. Nhưng thay vì tập trung vào nỗi đau bạn hãy tập trung vào những điều khác khiến bản thân thấy vui vẻ, tích cực bằng cách mở rộng các mối quan hệ của mình.

5. Khiến mình trở nên hấp dẫn bằng cách ăn mặc đẹp hơn, chăm chút sức khỏe hơn và học tập nâng cao kiến thức để trở thành một phiên bản tốt hơn mà bất cứ ai cũng muốn ở bên cạnh. Khi ấy người phản bội bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc thậm chí hối hận vì đã không trân trọng bạn đúng cách.

Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.