5 nỗi sợ của phụ nữ khi chồng ngoại tình

GD&TĐ - Nhiều người phụ nữ sẽ khóc lóc, đau đớn khi phát hiện chồng có người phụ nữ khác.
 5 nỗi sợ của phụ nữ khi chồng ngoại tình

Trong cuộc sống hôn, không ai mong muốn sẻ chia tình cảm của đối phương cho một người khác được. Nhưng khi rơi vào hoàn cảnh như vậy, người vợ luôn khó chấp nhận và không chịu đối mặt.

Theo chia sẻ của chuyên gia tâm lý Phan Thị Huyền Trân,  

dù chịu tổn thương, đau đớn thì rất nhiều chị em vẫn muốn tiếp tục duy trì gia đình hiện tại bởi trong họ luôn tồn tại 5 nỗi sợ khi biết chồng ngoại tình.

Chuyên gia cho rằng, những nỗi sợ ấy xuất phát từ tâm lý chứ không phải từ thực tế, nếu bạn không nắm bắt được thủ thuật giữ cho bản thân tỉnh táo, bạn sẽ thực sự bị chính những nỗi sợ của mình đánh lừa tâm trí và thực sự tin đó là sự thật.

Nếu bạn bị chồng phản bội, hãy thấu hiểu những nguyên nhân khiến bản thân do dự để có thể đón nhận điều không mong muốn một cách chủ động, ít đau đớn hơn hoặc dễ dàng chấp nhận thoát khỏi cuộc hôn nhân khi không thể cứu vãn.

Sợ mất, nên cố giữ bằng mọi cách

Đánh ghen, hẹn gặp người thứ ba để dằn mặt, hay kể cho bạn bè, ba mẹ hai bên. Vì bạn sợ không làm vậy cô kia sẽ lấy mất anh ấy.

Sợ mình không đủ khả năng để nuôi lại hôn nhân

Nên bạn cứ lẩn quẩn trong vòng suy nghĩ: Bước tiếp hay dừng lại. Bạn sợ mình không đủ tự tin, mình không đủ đẹp, mình không đủ giàu... mình không bằng người ta.

Sợ tin rồi lại bị phản bội

Bạn muốn bước tiếp vì còn yêu, và người ấy còn những giá trị tốt khác, nhưng bạn nửa đi nửa sợ. Bạn luôn trong cảm giác nghi ngờ và bất an, dù anh ấy đã chọn ở lại với gia đình. Bạn không dám tha thứ.

Sợ con cái tổn thương nên chọn im lặng và chịu đựng

Bạn sợ con cái không đủ cha mẹ nên dù không còn hạnh phúc nữa, nhưng bạn không dám ly hôn.

Sợ lập lại tổn thương nên không dám bước tiếp với ai

Bạn đã chọn bước ra khỏi hôn nhân, nhưng bạn không dám bước tiếp với ai. Vì sợ yêu, sợ lại bị ngoại tình, sợ người đàn ông nào cũng giống nhau...