5 cách chụp ảnh cho bé cực đẹp trong Tết này

Ngày Tết Âm lịch đang tới gần. Đây là thời điểm cả gia đình cùng sum họp, quây quần bên nhau và cũng là lúc ghi lại những hình ảnh kỉ niệm. 
5 cách chụp ảnh cho bé cực đẹp trong Tết này

Nhưng làm thế nào để có thể chụp được nhiều tấm hình cho các thiên thần nhỏ thật đẹp lại trở thành sự băn khoăn của nhiều người.

Bởi lẽ, bé yêu thường khá hiếu động nên không dễ dàng có thể chỉnh tư thế hoặc chụp theo ý đồ. Nhưng chắc chắn không một ai muốn ảnh của trẻ cứng nhắc, thiếu sức sống khi yêu cầu bé phải đứng yên.

Dưới đây là 5 cách chụp ảnh để ghi lại được những hình ảnh cực đẹp của bé trong dịp Tết cho các nhiếp ảnh bán chuyên.

1. Chụp ảnh tại nhà

Để có những tấm hình tự nhiên nhất, lời khuyên đầu tiên chính là hãy chụp ảnh bé ngay tại nhà chứ không phải trong những studio chuyên nghiệp. Dù việc chụp hình trong phim trường đang trở thành xu thế ở vài năm gần đây. Nhưng nếu chọn địa điểm chụp ảnh tại nhà sẽ tạo được hiệu ứng tự nhiên nhất cho bé. 

Trước khi tiến hành chụp hình, các nhiếp ảnh bán chuyên cần phải dọn dẹp không gian cho phép một diện tích đủ lớn để ghi được hình ảnh mong muốn. Nếu có điều kiện nên setup một nền mầu xám nhằm tạo mầu sắc trung lập sẽ giúp đối tượng tập trung hơn. Sử dụng ánh sáng tự nhiên của cửa sổ theo hướng sáng đẹp là tốt nhất. Kèm thêm một tấm hắt sáng theo hướng sáng vào tường để ánh sáng được cung cấp đầy đủ. Và điều quan trọng nhất chính là việc tạo cho bé cảm thấy thoải mái khi ở nhà bằng cách không thay đổi quá nhiều thứ trong nhà. 

2. Lưu ý đến việc bé sẽ thiếu hợp tác

5 cách chụp ảnh cho bé cực đẹp trong Tết này

Trẻ em thường khá nhanh chán, chụp ảnh đối với chúng cũng giống như trò chơi vì thế đừng bắt đầu chụp khi các thiết lập vẫn chưa hoàn thành. Nên sử dụng ống kính có tiêu cự 85mm để có thể lấy được phần nền của không gian. Cần phải chụp cách bé khoảng 6 feet là đẹp nhất để khi ghi hình.

3. Sử dụng flash 

Nếu như nguồn sáng tự nhiên không đủ thì cần phải sử dụng đèn flash . Trong trường hợp này nên cài đặt tốc độ màn trập tại 1/25s và độ mở khẩu độ tại f/4. Nên dùng 2 đèn flash để đánh sáng lên bức tường đối diện và trần nhà.

4. Tạo không khí vui vẻ khi chụp hình cho bé

5 cách chụp ảnh cho bé cực đẹp trong Tết này

Hãy thử thu hút sự chú ý của bé một cách tự nhiên nhất. Không phải lúc nào việc trò chuyện cũng tỏ ra có ích. Trong tình huống đó, người chụp có thể hu hút bé bằng một chiếc điện thoại phát nhạc để bé nhìn theo đúng hướng muốn chụp hoặc nhờ bố mẹ của trẻ hỗ trợ. Cần phải lưu ý chỉ nên để 1-2 người giúp vì nếu có quá nhiều người trong phòng sẽ gây nhiều trở ngại hơn là giúp đỡ. Để chụp được ảnh chân dung nhất thiết phải để cho trẻ nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh.

5. Chụp góc ở góc cao đúng với tầm mắt của trẻ 

Để có những bức ảnh đẹp nhất hãy luôn có gắng ghi hình đúng ở tầm mắt của trẻ. Người chụp nên chụp ở tầm thấp và với hình chân dung thì lấy tới bụng của bé sẽ giúp tấm hình tự nhiên hơn. Dùng chế độ tự động lấy nét để chụp trẻ em vì tốc độ của nó mới theo kịp sự di chuyển của bé.

Theo Dân Trí