5 biến tấu cơm rang ngon miệng, ai cũng có thể trổ tài

GD&TĐ - Cơm rang được biết đến là món dễ chế biến và dễ ăn. 5 gợi ý dưới đây giúp chị em nội trợ dễ dàng đổi vị bữa ăn của gia đình trong suốt cả tuần.

Cơm chiên thập cẩm

1.jpg

Nguyên liệu

- Cơm nguội, trứng, thịt hộp, rau

- Gia vị: Mắm, dầu hào, muối, bột thì là

Cách chế biến

1. Đập trứng ra bát, khuấy đều lên rồi cho vào xào. Xào xong thì cho trứng ra đĩa để lát dùng sau.

2. Thịt hộp thái hạt lựu rồi cho vào chiên xém vàng hai mặt, sau đó đổ trứng và cơm nguội vào, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, một chút muối và bột thì là, đảo đều lên để cơm và trứng ngấm đều gia vị.

3. Cuối cùng là cho thêm loại rau mà bạn thích ăn vào, đảo cho rau chín nữa là xong.

Cơm rang thịt bò

2.jpg

Nguyên liệu

- Cơm nguội, thịt bò, đỗ đũa, bột bắp, tỏi

- Gia vị: Mắm, dầu hào, muối.

Cách chế biến

1. Ướp thịt bò: Thịt bò thái miếng mỏng ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột bắp, ½ thìa dầu hào, ½ thìa muối, trộn đều lên rồi ướp 10 phút.

2. Cho một chút dầu vào chảo rồi cho thịt bò vào xào tái rồi cho ra đĩa, lát dùng.

3. Vẫn dùng cái chảo đó, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ đỗ đũa vào xào chín. Nêm thêm 1 thìa muối rồi đổ thịt bò vào, đảo đều lên rồi đổ cơm nguội vào. Đảo đều tay cho hạt cơm săn lại là xong.

Cơm chiên thịt bò cải thảo

3.jpg

Nguyên liệu

- Thịt bò, cải thảo, cơm nguội

- Tỏi băm, bột mì, hạt tiêu xay

- Gia vị: Mắm, dầu hào.

Cách chế biến

1. Ướp thịt bò: 100g thịt bò, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột mì, 1/2 thìa hạt tiêu xay, ướp 20 phút.

2. Dầu nóng, cho tỏi băm vào đảo thơm rồi đổ thịt bò vào xào chín rồi xúc ra đĩa để lát dùng.

3. Cho cải thảo vào xào mềm rồi cho cơm vào đảo cùng. Khi nào hạt cơm săn lại thì cho thịt bò vào, nêm 1 thìa nước mắm rồi đảo đều tay cho cơm thịt ngấm gia vị nữa là xong.

Cơm trộn sốt cà chua

4.jpg

Nguyên liệu

- Cơm, thịt bò, trứng, cà chua

- Gia vị: Mắm, dầu hào, hạt tiêu xay.

Cách chế biến

1. Đập trứng gà ra bát, khuấy đều, cho vào chảo chiên chín rồi đổ trứng ra bát.

2. Thịt bò ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, một chút hạt tiêu, một chút dầu rồi cho vào chảo xào. Thịt bò thì mình sẽ chỉ xào tái thôi rồi cho ra bát.

3. Vẫn dùng chảo đó, cho cà chua vào xào mềm, bạn có thể cho thêm một xíu xíu nước để cà chua nhanh nhừ hơn. Khi cà chua đã mềm thì cho trứng và thịt bò vào, đảo đều tay rồi đổ cơm vào, nêm thêm mắm cho vừa khẩu vị rồi đảo đều lại.

Cơm rang dứa

1-4-1389.jpg

Nguyên liệu

- 1 chén cơm, nửa trái dứa, trứng, thịt hộp Spam, cà rốt, hành lá

- Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm

- Hành lá xắt nhỏ, cà rốt thái hạt lựu. Dứa bổ đôi, lấy phần thịt bên trong ra thái miếng nhỏ.

- Thịt hộp thái miếng nhỏ vừa ăn, đánh 2 quả trứng sẵn.

- Làm nóng chảo với dầu ăn, đảo nhanh trứng trong 15-20 giây với lửa lớn rồi vớt ra.

- Đảo thịt hộp đến khi sém các mặt thì cho ra đĩa.

- Phi thơm hành lá, thêm cà rốt, sau đó cho cơm vào đảo đến khi tơi rồi thêm trứng, thịt hộp và dứa, tiếp tục đảo đều.

- Nêm nước mắm, hạt tiêu vừa miệng.

- Cho cơm vào vỏ trái dứa đã bổ sẵn ban đầu và thưởng thức.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

GD&TĐ - Kỷ niệm 20 năm được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tôn vinh giá trị di sản.