Chuẩn bị
- 250 gram tép sông, 1 nắm hẹ, lượng dầu và muối thích hợp, 1 phần trắng của hành boa rô, 2 miếng gừng, 2 tép tỏi, 1/2 muỗng rượu nấu ăn.
Cách làm
- Tép rửa sạch để ráo. Hẹ nhặt sạch, rửa rồi để ráo.
- Hành boa rô xắt khúc. Tỏi, gừng băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó thêm tỏi, hành, gừng vào phi thơm.
- Sau đó cho tép vào đảo cho đến khi đổi màu và có mùi thơm.
- Sau đó cho phần trắng của cây hẹ vào trước cùng với rượu nấu ăn, muối, đảo đều một lát cho ngấm. Cuối cùng cho phần lá hẹ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cho tép xào hẹ ra đĩa rồi ăn với cơm trắng! Món tép rang hẹ đạt chuẩn là kho, giòn giòn có mùi thơm nức mũi, hương vị đậm đà!
Chúc các bạn thành công!