5 bí quyết để cuộc sống hôn nhân luôn vui vẻ, hạnh phúc

GD&TĐ - Giữ gìn cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc là một nghệ thuật sống mà các cặp vợ chồng cần phải học. Có một số nguyên tắc các cặp vợ chồng nên biết nếu họ muốn cuộc sống hôn nhân của họ tràn ngập hạnh phúc.
5 bí quyết để cuộc sống hôn nhân luôn vui vẻ, hạnh phúc

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao những gia đình xung quanh trông lúc nào cũng hạnh phúc? Bí quyết giúp họ luôn gắn bó bên nhau?

Dưới đây là 5 bí quyết được chuyên gia tâm lý Tuệ An chia sẻ và được các gia đình thực hiện. Chúng ta cùng nhau rèn luyện bản thân mỗi ngày để cuộc sống hôn nhân luôn vui vẻ, hạnh phúc nhé.

1. Quan tâm nhau nhiều hơn

Cho dù cả hai có kết hôn bao nhiêu năm thì quan tâm vẫn là cách tốt nhất để duy trì hạnh phúc mà mình đang có. Thường xuyên trò chuyện, tương tác và nhận ra những thay đổi rất nhỏ của đối phương khiến họ cảm thấy được yêu thương và quan tâm.

Đừng vì những mệt mỏi của công việc, con cái mà bỏ bê, hờ hững người bạn đời.

2. Dành thời gian chất lượng cho nhau

Theo chuyên gia, cuộc sống ngày càng bận rộn thời gian chúng ta dành cho người mình yêu cũng ít hơn nên hãy biến nó thành khoảng thời gian thật chất lượng.

Không cần phải bên nhau quá nhiều nhưng mỗi khi ở cạnh nhau hãy tạm gác lại tất cả những vấn đề khác để lắng nghe nhau nói và chia sẻ mọi chuyện vui buồn mà mình trải qua trong ngày.

3. Hâm nóng tình cảm vợ chồng

5 bí quyết để cuộc sống hôn nhân luôn vui vẻ, hạnh phúc ảnh 1

Nhiều cặp vợ chồng thường nghĩ sau khi cưới thì những buổi hẹn hò, quà tặng là dư thừa. Đây là một quan điểm sai lầm vì khi sống chung quá lâu sẽ sinh ra sự nhàm chán, nguội lạnh nếu không được hâm nóng sẽ càng ngày càng xa nhau hơn, tạo ra khoảng trống cho người thứ 3 chen vào.

Vì thế hãy khiến cho cuộc hôn nhân của mình tươi mới và thi vị hơn bằng những khoảng thời gian riêng tư chỉ có hai vợ chồng với nhau.

4. Đừng tranh cãi vì những điều không đáng

Quá trình hai cá thể khác biệt chung sống với nhau không thể tránh khỏi những lúc cãi vã, tranh luận. Sau những lần cãi vã ấy có thể là sự hiểu nhau sâu sắc hơn nhưng cũng có thể khiến vợ chồng xa cách nhau. Vì thế hạn chế tối đa việc tranh luận nhất là đối với những vấn đề không quá liên quan đến trực tiếp.

Hãy biến chuyện to thành nhỏ, nhỏ thành không đừng cố tranh giành đúng sai để rồi cả hai đều tổn thương.

5. Lắng nghe, tôn trọng nhau

Một yếu tố cần thiết nữa để giữ cho hôn nhân hạnh phúc đó chính là vợ chồng phải lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau. Là vợ chồng thì có bất cứ chuyện gì nên đem ra trao đổi bàn bạc với nhau để cùng giải quyết và thể hiện sự tôn trọng với đối phương.

Tuyệt đối không tự quyết định theo ý mình hay bác bỏ mọi ý kiến đóng góp của người bạn đời vì những gì mà chúng ta biết chưa hẳn đã đúng và tốt nhất.

(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.