10 bí mật làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc, phụ nữ đã biết chưa?

Ai cũng muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, muốn vậy thì bạn nhất định phải nhớ đến những bí mật quan trọng này.

Khi một người đàn ông và phụ nữ gật đầu đồng ý kết hôn thì dễ. Nhưng sau đó cuộc sống hôn nhân mới thực sự khó. Nhưng áp lực về công việc, con cái, gia đình nội ngoại sẽ khiến hai vợ chồng mệt mỏi.

Ai cũng muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, muốn vậy thì bạn nhất định phải nhớ đến những bí mật quan trọng này:

1. Bất cứ khi nào có trục trặc xảy ra, hãy tự nhủ lòng mình, rồi mọi chuyện sẽ có cách giải quyết.

2. Vấn đề con cái có thể khiến cả hai người áp lực, nhưng rồi chúng sẽ trưởng thành thôi.

3. Chia sẻ tất cả mọi chuyện với nhau. Chấp nhận rằng đôi lúc hiện thực sẽ làm cho các chị em cảm thấy bị tổn thương, nhưng biết để hiểu và kịp thời sửa chữa khi còn cơ hội vẫn tốt hơn cả.

(ảnh minh họa)
(ảnh minh họa)

4. Đừng ngại ngần cùng bàn bạc và thỏa hiệp. Nếu bạn muốn đi ăn ngoài, hãy đánh giá mức độ mong muốn điều đó của bạn trên thang điểm 10; và anh ấy cũng sẽ làm điều tương tự. Và 2 bên sẽ lần lượt nhường nhịn nhau, đó là cách các cặp đôi hạnh phúc hay làm.

5. Tránh việc im lặng và chịu đựng. Chia sẻ về những gì làm bạn cảm thấy khó chịu, đừng để nó chất ngày càng cao

6. Cư xử nhẹ nhàng, từ tốn với họ. Có nhiều lúc làm điều này chẳng dễ dàng tí nào, nhưng hãy nhớ lại, bạn đã chọn người đàn ông trong tất cả những người còn lại, để chia sẻ cuộc sống tới cuối đời cùng mình, vậy phải có lý do gì đó để họ xứng đáng nhận được cư xử nhẹ nhàng chứ nhỉ?

(ảnh minh họa)
(ảnh minh họa)

7. Cùng nhau tiết kiệm để thực hiện dự định nào đó. Và cùng nhau bàn bạc, tưởng tượng về ước mơ ấy.

8. Có vài cô bạn để café cuối tuần, mà không có chồng đi chung.

9. Đừng để tinh thần chống đối làm lu mờ đi tình yêu thương của bạn. Dù anh ấy có nói gì khiến cái tôi của bạn bật dậy, thì hãy tự nhủ rằng “Chúng ta cần giải quyết vấn đề, chứ không phải làm cho vấn đề nghiêm trọng hơn nữa”.

10. Tận hưởng những giây phút hiện tại.

Theo Khoevadep
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.
Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.