40.000 người tham gia chống dịch Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh chưa được nhận tiền thưởng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh văn phòng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến nay thành phố vẫn chưa thể gửi giấy khen và tiền thưởng vì chưa có nguồn kinh phí cho khoảng 40.000 nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Bà Lê Thiện Quỳnh Như thông tin tại buổi họp báo.
Bà Lê Thiện Quỳnh Như thông tin tại buổi họp báo.

Chiều ngày 7/7, tại buổi Họp báo về phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, bà Lê Thiện Quỳnh Như cho biết, hiện ngành y tế thành phố đang tồn tại một số vấn đề liên quan đến kinh phí khen thưởng cho người tham gia phòng chống dịch; cũng như công tác thanh quyết toán chi phí hỏa táng người bệnh tử vong do Covid-19.

Sở Y tế thành phố dự kiến số lượng khen thưởng khoảng 40.000 nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí ước khoảng 19 tỉ đồng. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành danh sách nhân viên y tế nhận giấy khen.

“Tuy nhiên, hiện Sở Y tế thành phố chưa thể gửi giấy khen và tiền thưởng đến tất cả các nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố vì chưa có nguồn kinh phí để thực hiện”, bà Như cho hay.

Cũng theo chia sẻ của bà Như, việc bổ sung đối tượng được hưởng chính sách đặc thù hỗ trợ động viện cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19, Phó chánh văn phòng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết theo Nghi quyết số 12/2002/NQ-HĐND ngày 24/8 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có năm nhóm đối tượng được hưởng chính sách; trong đó nhóm đối tượng là tình nguyện viên thì chỉ tình nguyện viên có chuyên môn y tế, tình nguyện viên tôn giáo chăm sóc F0, F1, tình nguyện viên lái xe vận chuyển F1, F2 theo yêu cầu cách ly tập trung thì được hưởng chính sách đặc thù.

Tuy nhiên, thực tế còn nhiều tình nguyện viên khác tham gia phòng, chống dịch tích cực, hiệu quả bằng những hoạt động thiết thực như lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc F0… thì chưa được hưởng chính sách đặc thù này.

“Sở Y tế thành phố đã họp với các cơ quan liên quan, rà soát các đối tượng để bổ sung. Hiện mới chỉ có 38 cơ quan đơn vị báo cáo”, bà Như cho hay.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.
NGƯT Nguyễn Ngọc Thái với lớp chuyên Vật lý niên khóa 2023 - 2026. Ảnh: NVCC

40 năm 'thắp lửa' yêu thương

GD&TĐ - Thầy Nguyễn Ngọc Thái - giáo viên môn Vật lý, Trường THPT chuyên Nguyễn Du vinh dự nhận danh hiệu NGƯT sau gần 40 năm cống hiến.