Sở Y tế TPHCM: Vợ mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng từng ở Hà Nội 7 ngày

GD&TĐ - Tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện, vợ của mục sư (sinh năm 1956) đã đi Hà Nội từ ngày 23-29/4.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở Y tế TP.HCM, cho biết, vợ mục sư của Hội Thánh Truyền giáo Phục Hưng được công bố là bệnh nhân số 6293 (65 tuổi).

Người phụ nữ từng di chuyển ra Hà Nội trong khoảng thời gian 23-29/4. Lịch trình này đã được cơ quan công an, hàng không xác nhận và theo lời khai của vợ mục sư.

Và ngày 13/5 bệnh nhân này bắt đầu xuất hiện triệu chứng đầu tiên nhưng không khai báo, không đi khám bệnh.

Bệnh nhân này đang trong tình trạng chuyển nặng, viêm phổi tiến triển và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Cũng liên quan đến ổ dịch này, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc khai thác dịch tễ của các thành viên Hội thánh rất khó bởi họ không hợp tác với cơ quan chức năng, giấu thông tin, khai báo không trung thực.

Từ ngày 26/5 đến nay, Thành phố phát hiện 62 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại hai ổ dịch: ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (58 người) và ổ dịch tại quận Tân Phú (4 người). Cập nhật đến ngày 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm cho 708 trường hợp F1 (639 mẫu đã âm tính) và 11.644 trường hợp F2 (5.658 mẫu đã âm tính).

Các địa phương đang tiến hành phong tỏa 23 địa điểm gồm: 3 điểm liên quan đến bệnh nhân 4514; 19 điểm liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và hai điểm liên quan đến ổ dịch quận Tân Phú.

Điểm đáng ngại của ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là có hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại Khu Công nghiệp Tân Bình và Công viên phần mềm Quang Trung. Đặc biệt, sau khi xét nghiệm 400 nhân viên làm việc chung tòa nhà tại Công viên phần mềm Quang Trung đã có 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong đánh giá, chuỗi lây nhiễm từ ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là rất phức tạp. Do đó, ngành Y tế phối hợp với các sở, ngành tiếp tục truy vết và đưa vào khu cách ly tập trung ngay đối với những trường hợp có tiếp xúc với những người trong chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh này.

Các quận, huyện cần kiểm tra, truy vết xem các hội viên của Hội thánh từng đến bầu cử hoặc đến những địa điểm trên địa bàn hay không để tiến hành các biện pháp phòng dịch cần thiết.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.