40 tàu chiến đồng loạt rời cảng bắt đầu tập trận

GD&TĐ - Hạm đội Thái Bình Dương của hải quân Nga bắt đầu tập trận ở vùng biển Thái Bình Dương, biển Nhật Bản và biển Okhotsk với sự tham gia của 40 tàu chiến.

Hải quân Nga bắt đầu tập trận quân sự
Hải quân Nga bắt đầu tập trận quân sự

"Các lực lượng của Hạm đội Thái Bình Dương của hải quân Nga đã bắt đầu triển khai từ các căn cứ của họ đến các khu vực được chỉ định trong cuộc tập trận song phương đã lên kế hoạch, sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 18 đến ngày 28/6 tại các vùng biển Thái Bình Dương, vùng biển Nhật Bản và biển Okhotsk dưới sự chỉ huy chung của Đô đốc Viktor Liina, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương", văn phòng báo chí của hạm đội Thái Bình Dương thông báo cho biết.

Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 40 tàu, thuyền và tàu hỗ trợ, khoảng 20 máy bay hải quân và trực thăng, bao gồm máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142M3, Il-38 và Il-38N, cũng như trực thăng chống tàu ngầm và tìm kiếm cứu nạn.

Thông báo của Hạm đội cho biết thêm, đây là lần đầu tiên cuộc tập trận này được coi là song phương, vì nó liên quan đến kịch bản của Đội tàu Primorskaya thuộc Lực lượng Đa dạng và bộ chỉ huy chung của Lực lượng ở Đông Bắc Nga.

Cuộc tập trận trên diễn ra ngay sau khi một hạm đội tàu chiến của Nga, bao gồm một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã rời cảng Havana hôm 17/6, sau chuyến thăm kéo dài năm ngày tới Cuba, sau các cuộc tập trận quân sự theo kế hoạch ở Đại Tây Dương.

Một số quan chức phương Tây coi cuộc tập trận này là một màn phô trương sức mạnh của Moscow trong bối cảnh căng thẳng khi Mỹ và các quốc gia phương Tây khác ủng hộ Kiev trong cuộc chiến của Nga với Ukraine.

Không rõ điểm đến tiếp theo của hạm đội là gì hoặc nơi nào sẽ cập cảng tiếp theo ở Caribe, mặc dù các quan chức Mỹ đã nói cách đây vài ngày rằng, các tàu này cũng có thể dừng lại ở Venezuela.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ