40 dự án vào bán kết 'Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau một thời gian khởi động đầy sôi nổi, vừa qua 40 dự án khởi nghiệp của sinh viên các trường Đại học-Cao đẳng đã được lựa chọn và bước vào vòng Bán kết để tranh tài tại “Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022”. 
40 dự án vào bán kết 'Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022'

Trước khi bước vào vòng bán kết cuộc thi, hơn 150 sinh viên của các nhóm thi đã được trải qua các khóa tập huấn về cách viết thuyết minh dự án khởi nghiệp, lập kế hoạch – phát triển mô hình kinh doanh.

Cuộc thi khởi nghiệp năm nay là sự tranh tài của rất nhiều ý tưởng độc đáo được Ban Giám khảo đánh giá cao về sự sáng tạo cũng như tinh thần khởi nghiệp của các nhóm thí sinh.

Tại vòng bán kết vừa khép lại, Top 40 dự thi ngoài việc trình bày dự án của mình còn phải bước vào phần thi thuyết trình và phản biện trước Ban giám khảo để Ban giám khảo chọn ra những dự án tốt nhất, có tính ứng dụng vào thực tiễn đời sống xã hội cao nhất.

Theo ban tổ chức, sau một tháng phát động, từ tháng 5/2022 đến cuối tháng 6/2022, cuộc thi đã thu hút 55 dự án với nhiều ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị, Ban Giám khảo đã chọn lựa 40 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng Bán kết đến từ 22 Trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước.

Điển hình như Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học RMIT, Trường ĐH Mở Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Trường ĐH Tài nguyên – Môi trường, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành....

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời cảm ơn đến các đối tác đã ủng hộ đồng hành và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo cho thế hệ trẻ NTTU trong suốt thời gian qua, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các thế hệ sinh viên.

PGS.TS. Trần Thị Hồng gửi lời chúc mừng đến 40 dự án hoàn thành xuất sắc phần thi của mình để đạt được những kết quả tốt nhất và sẵn sàng bứt phá tiến vào Vòng thi Chung kết đầy vinh quang sắp tới với sự đồng hành dẫn dắt của các Mentor, hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, có tầm nhìn và định hướng phát triển xa hơn.

Tại vòng thi Bán kết, ngoài phần dự thi của các đội còn diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm với nhiều ý tưởng độc đáo. Ban tổ chức cũng cho biết, những dự án lọt Top 5 sẽ được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ tham gia các sự kiện kết nối gọi vốn đầu tư trong tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo WHISE 2022, có cơ hội trải nghiệm các cuộc thi cấp Bộ, Ngành, Khu vực và Toàn quốc.

40 dự án vào bán kết 'Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022' ảnh 1

Ban tổ chức xem ý tưởng khởi nghiệp từ một dự án của sinh viên.

"Có thể thấy, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nơi đem lại những giá trị tuyệt vời cho các dự án công nghệ tiềm năng, ươm mầm các ý tưởng công nghệ mới đang trong quá trình hình thành, lấy chuyên môn làm cơ sở để tiến bước, học hỏi thêm kiến thức, góp phần hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ sinh viên.

Nhà trường không những kết nối tri thức khởi nghiệp của chuyên gia với sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp mà còn đề cao tinh thần sáng tạo, lý tưởng hóa ước mơ của các bạn trẻ, góp phần quan trọng trong sự nghiệp Giáo dục của Nhà trường nói riêng và cả nước nói chung. Để từ đó cung cấp nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập và có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước"- PGS.TS Trần Thị Hồng chia sẻ.

“Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022” do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam.

Cuộc thi, nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc, lĩnh vực được đào tạo. Trải qua các vòng thi đầy kịch tính, mới nhất là vòng Bán kết, “Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022” đang chính thức đi đến chặng đường cuối cùng.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.