4 việc nên làm trong ngày rằm tháng 6 để cả tháng may mắn, bình an

GD&TĐ - Có 4 việc nên làm trong ngày rằm tháng 6 âm luôn được người Việt coi trọng và chú ý để gặp may mắn, thành công.
4 việc nên làm trong ngày rằm tháng 6 để cả tháng may mắn, bình an

Cùng phong thủy Phùng Gia tìm hiểu xem đó là 4 việc nào nhé!

Những món ăn mang lại may mắn

4 việc nên làm trong ngày rằm tháng 6 để cả tháng may mắn, bình an ảnh 1

Rằm tháng 6 mang nạp âm Kim, chính vì thế ắn các đồ ăn hành Kim hoặc hành Thổ (bởi theo ngũ hành Thổ sinh Kim) sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn hơn.

Cụ thể, thực đơn khuyên dùng trong ngày này là các thực phẩm thuộc hành thổ (như thịt bò, khoai tây, khoai lang, chuối, đậu bắp)… và hành Kim (như gaoj trắng, sữa, kem, đậu phụ, hành tây, su hào…).

Thắp hương giờ đẹp

4 việc nên làm trong ngày rằm tháng 6 để cả tháng may mắn, bình an ảnh 2

Ngoài việc chuẩn bị hương hoa lễ vật, mâm cúng đầy đủ chu đáo thì bạn nên lựa chọn khung giờ hoàng đạo để tiến hành lên hương cho ngày rằm tháng 6 âm lịch này.

Lên hương giờ hoàng đạo sẽ giúp việc cầu khấn được linh ứng, đắc được cát lành, vạn sự hanh thông. Có hai khung giờ đẹp nhất để lên hương là: Giờ Mão (5h-7h) và giờ Mùi (13h-15h).

Xuất hành hướng tốt để nhận cát lành

Để tận dụng thiên khí, bạn nên xuất hành vào hướng Đông Nam và hướng Nam được coi là hai hướng tốt trong ngày rằm này để đắc được hỷ tài may mắn. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp xuất hành vào giờ đẹp để vạn sự được suôn sẻ hanh thông, thu đươc kết quả tốt.

Hành thiện tích đức

4 việc nên làm trong ngày rằm tháng 6 để cả tháng may mắn, bình an ảnh 3

Vào ngày này bạn nên đi làm việc thiện để tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng và ý nghĩa hơn. Làm việc thiện không nhất thiết phải làm điều gì đó quá lớn lao, bạn có thể quyên góp tiền thăm nuôi những hoàn cảnh khó khăn hoặc đơn giản chỉ là giúp đỡ những người xung quanh chúng ta.

Rằm tháng 6 âm là một ngày rất đặc biệt. Đây là khoảng thời gian giữa tháng Cửu độc và tháng 7 âm lịch, tháng Cửu độc đã qua, tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là một tháng bình an nhất vì là tháng báo hiếu, tháng giúp đỡ những cô hồn vất vưởng. Mặc dù âm khí trong tháng sau rất nặng nề, nhưng những ý nghĩa tuyệt vời của nó vẫn thật đáng mong đợi.

Vậy nên trong những ngày cuối tháng 6 âm này, hãy tích cực hành thiện để thân tâm được bình yên trong tháng 7 âm sắp tới.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Cô Chương Thị Hồng Nguyệt nhận nuôi 2 anh em Lô Văn Thành – Lô Văn Đạt từ khi mới vào lớp 1 đến nay.

Cô giáo người Thái nhận nuôi trò nghèo

GD&TĐ - Với đồng lương giáo viên ít ỏi, còn nhiều khó khăn nhưng cô Nguyệt lần lượt nhận nuôi thêm 4 đứa trẻ không nơi nương tựa. Chúng thiếu thốn tình cảm và sự giáo dưỡng của bố mẹ, nên cô phải uốn nắn từng lời ăn, tiếng nói.
Cody Gakpo lọt mắt xanh của Man United.

Man United nhắm hảo thủ của PSV Eindhoven?

GD&TĐ - HLV Teg Hag đang muốn bổ sung thêm 2 cầu thủ ở vị trí tấn công và Cody Gakpo là một trong những cầu thủ nhận được sự quan tâm của vị chiến lược gia này.
Vùng biển nơi người cá Lierganes bị bắt gặp.

Truyền thuyết về 'người cá' Lierganes

GD&TĐ -Thuộc cộng đồng tự trị Cantabria (Tây Ban Nha), Lierganes là ngôi làng nhỏ bình yên với khoảng 3.000 cư dân nằm dưới chân hai ngọn đồi nhỏ, Marimón và Cotillamón.
Những ai có nguy cơ mắc bệnh nhiễm nấm đen?

Những ai có nguy cơ mắc bệnh nhiễm nấm đen?

GD&TĐ - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), bệnh nấm đen còn gọi Mucomycosis là bệnh nhiễm trùng được đặc trưng bởi nhồi máu và hoại tử mô, tổn thương thường có màu đen.
Ảnh minh họa/INT

Sức mạnh của lối sống chân thật

GD&TĐ -Chị đi làm về đã trưa trật, thấy nhà cửa bề bộn, bếp núc vẫn nguội tanh, trong khi đó, cô con gái lớn vẫn ngồi mải mê với chiếc điện thoại cầm trên tay.
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.