4 việc nên làm trong ngày rằm tháng 6 để cả tháng may mắn, bình an

GD&TĐ - Có 4 việc nên làm trong ngày rằm tháng 6 âm luôn được người Việt coi trọng và chú ý để gặp may mắn, thành công.
4 việc nên làm trong ngày rằm tháng 6 để cả tháng may mắn, bình an

Cùng phong thủy Phùng Gia tìm hiểu xem đó là 4 việc nào nhé!

Những món ăn mang lại may mắn

4 việc nên làm trong ngày rằm tháng 6 để cả tháng may mắn, bình an ảnh 1

Rằm tháng 6 mang nạp âm Kim, chính vì thế ắn các đồ ăn hành Kim hoặc hành Thổ (bởi theo ngũ hành Thổ sinh Kim) sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn hơn.

Cụ thể, thực đơn khuyên dùng trong ngày này là các thực phẩm thuộc hành thổ (như thịt bò, khoai tây, khoai lang, chuối, đậu bắp)… và hành Kim (như gaoj trắng, sữa, kem, đậu phụ, hành tây, su hào…).

Thắp hương giờ đẹp

4 việc nên làm trong ngày rằm tháng 6 để cả tháng may mắn, bình an ảnh 2

Ngoài việc chuẩn bị hương hoa lễ vật, mâm cúng đầy đủ chu đáo thì bạn nên lựa chọn khung giờ hoàng đạo để tiến hành lên hương cho ngày rằm tháng 6 âm lịch này.

Lên hương giờ hoàng đạo sẽ giúp việc cầu khấn được linh ứng, đắc được cát lành, vạn sự hanh thông. Có hai khung giờ đẹp nhất để lên hương là: Giờ Mão (5h-7h) và giờ Mùi (13h-15h).

Xuất hành hướng tốt để nhận cát lành

Để tận dụng thiên khí, bạn nên xuất hành vào hướng Đông Nam và hướng Nam được coi là hai hướng tốt trong ngày rằm này để đắc được hỷ tài may mắn. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp xuất hành vào giờ đẹp để vạn sự được suôn sẻ hanh thông, thu đươc kết quả tốt.

Hành thiện tích đức

4 việc nên làm trong ngày rằm tháng 6 để cả tháng may mắn, bình an ảnh 3

Vào ngày này bạn nên đi làm việc thiện để tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng và ý nghĩa hơn. Làm việc thiện không nhất thiết phải làm điều gì đó quá lớn lao, bạn có thể quyên góp tiền thăm nuôi những hoàn cảnh khó khăn hoặc đơn giản chỉ là giúp đỡ những người xung quanh chúng ta.

Rằm tháng 6 âm là một ngày rất đặc biệt. Đây là khoảng thời gian giữa tháng Cửu độc và tháng 7 âm lịch, tháng Cửu độc đã qua, tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là một tháng bình an nhất vì là tháng báo hiếu, tháng giúp đỡ những cô hồn vất vưởng. Mặc dù âm khí trong tháng sau rất nặng nề, nhưng những ý nghĩa tuyệt vời của nó vẫn thật đáng mong đợi.

Vậy nên trong những ngày cuối tháng 6 âm này, hãy tích cực hành thiện để thân tâm được bình yên trong tháng 7 âm sắp tới.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Biết người ấy lừa dối nhưng vẫn yêu

Biết người ấy lừa dối nhưng vẫn yêu

GD&TĐ - Thường thì khi mối quan hệ bị rạn nứt, tình yêu không thể còn nguyên vẹn như ban đầu nữa, nó có thể sẽ bị suy giảm hoặc biến thành hình thái khác.
Loại gia vị nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Loại gia vị nhất định phải thử khi đến Việt Nam

GD&TĐ -  Nước mắm là quốc hồn quốc túy của người Việt Nam. Đây chính là loại gia vị tạo nên hương vị quyến rũ khó quên của nhiều món ăn Việt nổi tiếng thế giới. Nhiều đầu bếp nước ngoài thậm chí còn tiết lộ nước mắm chính là “vũ khí bí mật” của nhiều món ăn đậm chất phương Tây.
Dạy con cách tránh bị mọi người ghét bỏ

Dạy con cách tránh bị mọi người ghét bỏ

GD&TĐ - Con cái chịu ảnh hưởng từ giáo dục trực tiếp của cha mẹ rất nhiều. Con cái về tương lai có được những người xung quanh yêu hay ghét phần lớn là do tính cách được giáo dục từ nhỏ.
Ly hôn để… hạnh phúc

Ly hôn để… hạnh phúc

GD&TĐ - Nếu sau cùng ta vẫn chọn ly hôn thì hãy hiểu rằng, ly hôn đơn giản chỉ là thay đổi hình thái mối quan hệ giữa hai người đã từng chọn nhau là bạn đời mà thôi nên đừng tự trầm trọng hóa hai từ ly hôn như một khủng hoảng ghê gớm trong cuộc đời.
Trẻ cần hiểu rằng, thừa nhận sai không có nghĩa là tồi tệ. Ảnh minh họa.

Cha mẹ nên làm gì với những đứa trẻ thích đổ lỗi?

GD&TĐ - Không trung thực hoặc thường đổ lỗi cho người khác là một trong những tính xấu của con người. Điều đáng buồn là trẻ có thể học thói xấu này từ độ tuổi rất sớm. Theo các chuyên gia, hành vi đó sẽ ảnh hưởng đến nhận thức đúng và sai của trẻ sau 4 tuổi.
Ảnh minh họa.

Nhà là nơi...

GD&TĐ - Nhà là ngôi nhà, là gia đình; là “mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có. Nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng…”.