4 thủ khoa chia sẻ bí quyết học tập

4 thủ khoa chia sẻ bí quyết học tập

(GD&TĐ) - Bốn thủ khoa đầu vào ĐH với điểm số ấn tượng đã cùng hội ngộ trong Chương trình Giao lưu trực tuyến Nghị lực và bí quyết thủ khoa 2013, một hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Tân sinh viên 2013.

Bốn gương mặt thủ khoa tại buổi giao lưu
Bốn gương mặt thủ khoa tại buổi giao lưu

Nguyễn Hữu Tiến, Thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội tâm sự: Đã có thời gian mình quan niệm học càng nhiều càng tốt, tuy nhiên học có chất lượng mới là điều thành công nhất. Muốn điều đó, cần phải tìm ra phương pháp học thực sự hiệu quả. Ngoài ra, việc học đạt hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và tự học của bản thân; thời gian tự học ở nhà tùy thuộc vào mỗi người.

Thủ khoa Bùi Chí Hướng (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) chia sẻ cụ thể hơn kinh nghiệm của bản thân trong học, thi môn Hoá và Lý. Hướng cho rằng, thi theo hình thức trắc nghiệm, để làm tốt hai môn trên điều quan trọng nhất là nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa. Ngoài ra, nên có một cuốn sổ tay để ghi những công thức quan trọng cũng như những dạng bài hay. Riêng môn Toán, nên ôn luyện theo từng dạng, không ôn chung chung, lan man. Sau khi đã nắm chắc từng dạng bài mới tập trung ôn theo đề.

Học giỏi các môn xã hội, thủ khoa Lê Thị Minh Ngọc (Trường ĐH Khoa học Xã hội nhân văn- ĐHQGHN) nhấn mạnh: Muốn học tốt các môn học khối C rất cần sự chăm chỉ, đồng thời phải có quyết tâm và niềm tin. Còn để học tốt ở ĐH, kinh nghiệm Ngọc rút ra là phải chủ động trong học tập, việc tham gia các hoạt động của đoàn, hội cũng mang lại rất nhiều điều bổ ích, đặc biệt cho các tân sinh viên...

Gương mặt “gạo cội”, thủ khoa “kép” của Trường ĐHSP Hà Nội Bùi Thị Yến Hằng chia sẻ: Mỗi sinh viên trên giảng đường cần cố gắng trang bị cho bản thân kiến thức và kỹ năng để có thể tìm được việc tốt sau khi ra trường. Đồng thời cũng phải tự rèn luyện bản lĩnh để sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức khi bước chân ra khỏi cổng trường ĐH.

Hải Bình

TIN LIÊN QUAN
Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...