4 sai lầm khi luộc thịt lợn khiến thịt mất chất, độc tố ngấm ngược trở lại

Thịt lợn luộc giàu dinh dưỡng dễ ăn, tuy nhiên nếu bạn luộc thịt theo những cách dưới đây sẽ gây hại cho sức khỏe.

4 sai lầm khi luộc thịt lợn khiến thịt mất chất, độc tố ngấm ngược trở lại

Luộc thịt quá lâu

Theo chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, khi bạn luộc thịt quá kỹ, quá lâu. Một số chất dinh dưỡng của thịt sẽ không còn nữa. Đồng thời, chúng khiến cho món thịt luộc không còn ngon nữa. Nên hãy luộc chín vừa đủ các chị em nhé.

Không thái thịt ngay sau luộc

Không thái thịt ngay sau luộc.

Thái thịt ngay sau khi luộc chín

Có nhiều người cho rằng, thái thịt ngay sau khi vừa luộc chín sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên, đây tiếp tục là một sai lầm mà chúng ta thường mắc phải nhé.

Bạn hãy chờ cho miếng thịt nguội hoàn toàn và đanh lại. Một phần sẽ khiến bạn dễ dàng thái, miếng thịt sẽ đẹp và không bị kết dính vào nhau nữa.

Không đổ nước lạnh vào khi đang luộc thịt

Không đổ nước lạnh vào khi đang luộc thịt.

Đổ nước lạnh vào khi đang luộc

Khi bạn đổ nước lạnh vào nồi thịt đang sôi, một lượng lớn protein và chất béo của thịt bị kết tủa và mất đi. Cho nên, thay vì việc cho nước lạnh ngang chừng, bạn hãy thay đổi bằng 2 cách sau: Một là cho nước nhiều vào ngay từ ban đầu, hai là hãy cho nước sôi thay vì nước lạnh như bình thường các mẹ nhé.

Khôn chần thịt trước khi luộc

Khôn chần thịt trước khi luộc.

Chần thịt bằng nước sôi trước khi luộc

Nhiều chị em áp dụng cách này khi luộc thịt. Thế nhưng, việc cho thịt vào nước sôi đột ngột sẽ làm cho miếng thịt bị co lại, các chất bẩn trong thịt ngấm ngược vào bên trong mà không hề bị đào thải ra bên ngoài.

Chúng còn khiến cho các chất dinh dưỡng trong thịt bị biến mất nữa, bởi các protein trên bề mặt của miếng thịt heo bị đóng vón lại nếu chúng ta ăn vào sẽ khó hấp thu và ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ