4 người lập chốt thu tiền xe qua cầu đang thi công, 2 người trong công trường

Nhóm người lập chốt thu tiền

Hình ảnh người đàn ông nhận tiền từ chiếc xe khách giường nằm. Ảnh: TTXVN

Ngày 26/1, ông Trần Văn Hiệp, Giám đốc Ban Quản lý các dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng (Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng) cho NLĐ biết, sau khi làm việc với đơn vị thi công, cơ quan chức năng đã xác định được nhóm người nhận “mãi lộ” để cho các phương tiện qua cầu Vĩnh Ninh (huyện Cát Tiên) khi đang trong quá trình thi công, hoàn thiện.

Kết quả đã xác định được nhóm 4 người (2 người trong công trường, 2 người ngoài công trường) tham gia việc tự ý cho các phương tiện giao thông qua lại trên cầu và nhận tiền của lái xe. Thời gian vi phạm của nhóm đối tượng này diễn ra từ ngày 7/1 - 19/1. Mỗi lần các đối tượng cho phương tiện đi qua được lái xe bồi dưỡng từ 50.000 - 100.000 đồng, số tiền thu được trên 2,5 triệu đồng.

Trong báo cáo giải trình này có nêu, việc cho phương tiện đi qua cầu do lái xe xin đi qua để rút ngắn quãng đường và sự cả nể, thiếu hiểu biết của các cá nhân vi phạm. Việc đưa tiền bồi dưỡng là lái xe tự nguyện, các đối tượng không đòi hỏi hoặc thỏa thuận với lái xe.

Hiện nay, đơn vị thi công đã đình chỉ 2 người liên quan vụ việc để phục vụ điều tra, tổ chức kiểm điểm và sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng theo quy định. Tổ chức họp kiểm điểm cá nhân ở ban chỉ huy công trường đã thiếu trách nhiệm để xảy ra sự việc này. Đồng thời, khu vực thi công cầu Vĩnh Ninh đã được rào chắn hai đầu cầu, cắm biển cấm, không cho phương tiện giao thông qua lại.

Trước đó như TTXVN đưa tin, ngày 21/1, một số cơ quan báo chí đã thông tin về tình trạng nhận “mãi lộ” cho xe tải, xe khách cỡ lớn qua cầu Vĩnh Ninh dù công trình này đang thi công, chưa hoàn thiện, khiến dư luận bất bình.

Được biết, công trình cầu Vĩnh Ninh là gói thầu số 13 thuộc Dự án “Nâng cấp đường ĐT.724 và xây dựng 03 cầu, thông tuyến đường ĐT.721, tỉnh Lâm Đồng (giai đoạn 1)”. Công trình được đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ với tổng giá trị xây lắp là 94,3 tỷ đồng do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Lâm Đồng điều hành dự án, nhà thầu là Liên danh Công ty cổ phần 479 Hòa Bình và Công ty TNHH xây dựng Nam Long.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.