Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

4 mẹo "nhỏ nhưng có võ" để chồng tự nguyện xắn tay vào bếp

- 23/11/2018, 20:17 GMT+7 | Gia đình
Lời nói nên tránh
Các ông chồng rất “dị ứng” với những lời sai khiến, càm ràm kiểu như: “Sao anh cứ ngồi ì ra thế, anh không nhìn thấy vợ vất vả thế này à? Anh nhặt rau để em còn làm việc khác cho xong”… 
Chỉ cần thay đổi cách nói thì việc gì chồng cũng vui vẻ làm. “Anh nhặt giúp em bó rau, em tranh thủ rán thịt để lát ăn cơm cho nóng”; “Anh thu mâm giúp em nhé, không để đây con lại làm vỡ hết”; “Em hơi thấp, không với lên trần để lau được, anh giúp em nhé”…
Những lời nhờ vả nhẹ nhàng nhưng có sức hút ấy dễ khiến ông chồng đang ngồi chơi cũng bật dậy để giúp vợ. 

240_f_133405363_p9aawjoovmhi9q0x66ctmyumybl2mqy2.jpg

Động viên kịp thời 
Ít nấu ăn hơn vợ nên việc nhiều ông chồng nấu không ngon là chuyện dễ hiểu. Thế nhưng, khi nhờ chồng vào bếp, nếu bữa cơm không được như ý, người vợ không nên chê mà tìm cách động viên chồng.
Có như vậy, những lần sau chồng mới hào hứng vào bếp và cố gắng nấu ăn ngon hơn. Chị Nguyễn Thanh Thảo (Trung Kính, Hà Nội) cho biết, lần đầu tiên chồng chị nấu ăn nên rau xào bị mặn, thịt kho lỏng bỏng nước, thế nhưng chị không dè bỉu, chê bai.

89945503-happy-young-couple-cooking-in-the-kitchen.jpg

Ngược lại, chị khen anh mới nấu mà được như vậy là giỏi hơn nhiều người. Từ đó, anh rất có hứng thú vào bếp và sáng tạo những món ăn mới. Lần nào chị Thảo cũng tấm tắc khen chồng và giờ đây chồng chị thường xuyên tranh việc bếp núc. 

Mềm mỏng phân công việc nhà 
Muốn chồng cùng chia sẻ việc nhà, người vợ nên bày tỏ mong muốn với chồng. Người vợ có thể lên một danh sách các công việc trong nhà như đón con, thổi cơm, lau nhà, rửa bát, giặt quần áo... và cho chồng lựa chọn. Những việc còn bạn sẽ làm.
Các bà vợ cần nhớ, dù phân công rõ ràng nhưng phải mềm dẻo, linh hoạt, không nên trách móc hay đá thúng đụng nia khi chồng không làm tròn trách nhiệm của mình.
 Hăng hái làm món ăn vặt 
Rủ chồng làm đồ nhậu là cách dụ chồng vào bếp nhanh nhất. Chỉ cần “vẽ” ra một vài món cho chồng chọn rồi đi mua nguyên liệu về và kiếm cớ không biết nấu, chồng sẽ nhanh chóng “ra tay”. Các ông chồng hay đi nhậu nên khá sành ăn và sẽ biết cách chế biến món ăn thơm phức, hấp dẫn.

a417221e76589f06c649.jpg

Lúc đó, người vợ sẽ đứng bên cạnh phụ chồng, trầm trồ khen chồng khéo tay. Tần suất được thể hiện tay nghề càng nhiều thì việc vào bếp cùng chồng càng dễ. Người vợ khi ấy sẽ là người được hưởng thụ những món ngon chồng nấu.

Theo Phunuvietnam.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm