4 mẹo đơn giản mang lại may mắn cho gia chủ

GD&TĐ - Trong cuộc sống, có những thời điểm bạn cảm giác bị vận xui đeo bám mãi không thôi, sự nghiệp xuống dốc, sức khỏe yếu kém, chuyện tình yêu không như ý…
4 mẹo đơn giản mang lại may mắn cho gia chủ

Làm sao để hóa giải vận đen hiệu quả và nhanh nhất? Có cách nào cải thiện vận may của mình không? Phong thủy Phùng Gia đã đưa ra một số mẹo “giải đen” cực đơn giản hiệu quả sau đây.

Thứ nhất: Dùng muối

Theo quan niệm của người xưa, muối có thể tịnh hóa khí trường, sát khuẩn cực hữu hiệu do đó người ta thường hay rắc muối ở từng phòng và trước cửa nhà để xua đuổi tà ma, đón vận may vào nhà.

Thêm nữa, tục sắm muối còn cầu mong sự đậm đà, hòa thuận trong tình cảm gia đình, sự mặn mà trong các mối quan hệ cuộc sống. Không chỉ riêng ở nước ta mà rộng rãi nền văn hóa trên thế giới đều coi muối là điềm lành.

Để thoát khỏi các vận xui, bạn có thể cầm một nắm muối và ném qua vai trái của mình hoặc bạn có thể thanh lọc cơ thể bằng phương pháp tắm nước muối.

Thứ hai: Dọn nhà

Sống trong một căn nhà bừa bộn có thể chặn năng lượng tích cực chảy vào nhà đồng thời tạo ra những cảm xúc tiêu cực. Hành động đơn giản này còn mang ý nghĩa trút bỏ những điều không may mắn, trút bỏ các cũ để đón những  nguồn sinh khí mới, năng lượng mới tích cực hơn.

Thứ ba: Tắm bằng hoa tươi

Trong một số nền văn hóa Châu Á, 7 luân xa xếp thành một cột thẳng từ gốc của cột sống lên đến đỉnh đầu. Các luân xa được cho là đem lại năng lượng cho cơ thể và có liên quan đến các phản ứng của cơ thể, tình cảm hay tâm lý của một người.

Hoa tươi có thể được sử dụng để làm sạch bảy luân xa của bạn loại bỏ năng lượng tiêu cực và mời tài vận mới.

Bạn sẽ cần ít nhất bảy loại hoa khác nhau với càng nhiều màu sắc khác nhau càng tốt (trừ màu trắng). Ngắt bỏ hết gân cây và lá, chỉ cần để lại hoa. Cho hoa vào trong chậu nước ấm và dùng làm nước tắm. Nước thơm sẽ tiếp thêm luồn sinh khí mới cho tình thần của bạn.

Sau khi tắm xong, cẩn thận thu thập tất cả những bông hoa, đặt chúng trong một túi giấy và vứt bỏ. Hãy tưởng tượng những điều không may của bạn đang bị “vứt” đi cùng với những bông hoa.

Thứ tư: Làm việc thiện

Cuối cùng, một trong những bí quyết tốt nhất để thay đổi vận may của mình là làm việc thiện. Khi bạn “cho đi” thì sẽ có 1 ngày bạn “nhận lại”. Đây là 1 cách để tiêu trừ các nghiệp xấu mà bạn đã làm trong kiếp này hoặc trước đó.

Tuy nhiên, bạn phải làm những việc thiện với ước muốn chân thành mong giúp đỡ người khác từ tận trong tâm. Còn nếu bạn chỉ thực hiện những việc này để mong may mắn trong cuộc sống của riêng mình thì cuối cùng sẽ chẳng đạt được điều gì hết đâu. “Gốc sâu nhất của phong thủy là Tâm, Đạo cao nhất của phong thủy là Hành thiện tích đức”.  

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Mẹo dọn dẹp nhà cửa sạch bong trong tích tắc

Mẹo dọn dẹp nhà cửa sạch bong trong tích tắc

GD&TĐ - Đối với hầu hết mọi người, dọn dẹp nhà cửa không phải là điều dễ dàng khi bận rộn. Thông thường, ai cũng muốn làm nhanh nhất có thể. Hãy tham khảo những mẹo sau để làm sạch vừa nhanh lại vừa sạch nhé.
Trẻ thường bảo vệ lợi ích của bản thân khi cảm thấy bị đe doạ.

Cách "hạ hỏa" những đứa trẻ hung hăng

GD&TĐ - Sự hung hăng ở trẻ em có thể bộc lộ qua nhiều hình thức như: Nổi cơn thịnh nộ; đánh, đá, hoặc cắn; phá hoại tài sản; bắt nạt; tấn công bằng lời nói; cố gắng kiểm soát người khác thông qua đe dọa hoặc bạo lực.
Không nên để trẻ bị tổn thương tâm hồn vì chính câu nói của cha mẹ. Ảnh minh họa.

Những câu nói dễ khiến trẻ tổn thương

GD&TĐ - Ths Nguyễn Hồng Liên (Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam) cho rằng, trong thực tế, có những câu nói tưởng chừng bình thường hoặc chỉ mang tính chất bông đùa, trêu ghẹo nhưng lại khiến trẻ cảm thấy bị tổn thương...
3 bí mật đằng sau ngày sinh của bạn

3 bí mật đằng sau ngày sinh của bạn

GD&TĐ - Vì sao đi xem bói, ngày giờ thực hiện các công việc đại sự, lại cần dựa vào ngày tháng năm sinh? Sau đây là 3 bí mật đằng sau ngày sinh của bạn được chuyên gia phong thủy Phùng Phương chia sẻ.
Họ bình yên bên nhau một khoảng lặng (hình minh họa)

Yêu bằng lý trí cuộc tình có bền lâu?

GD&TĐ - Nàng và anh chẳng còn trẻ nữa. Mọi thứ đâu đã vào đó, cuộc sống riêng tư cũng tạm gọi là bình thường, chẳng có gì để có thể gọi là quá tệ nhưng cũng chẳng thể được gọi là trọn vẹn.
Dạy con cách cứng rắn

Dạy con cách cứng rắn

GD&TĐ - Trong cuộc sống, cha mẹ thường dạy con “Kính trên nhường dưới”. Điều này rất đúng tuy nhiên cần giúp con phân biệt thế nào là “nhường dưới”.