4 lời khuyên cho người mới mắc bệnh trĩ

"Khi thấy vùng hậu môn xuất hiện những cơn đau rát; đại tiện khó khăn, ra máu… là lúc người bệnh cần phải điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi… để bệnh không bị tiến triển nặng hơn…" – bác sĩ Hồ Khánh Thành cho biết.
4 lời khuyên cho người mới mắc bệnh trĩ

Theo chia sẻ của bác sĩ Hồ Khánh Thành – Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) thì không ít bệnh nhân khi tới bệnh viện kiểm tra đã phải chịu những biến chứng nặng nề như tắc mạch, sa trĩ nghẹt, viêm nhú và viêm khe. Chất lượng cuộc sống của người bệnh giảm sút đáng kể, từ việc đi vệ sinh, di chuyển đến giấc ngủ đều bị ảnh hưởng do phải chịu đựng những cơn đau rát kéo dài.

“Để hạn chế tối thiểu những biến chứng kể trên thì cách tốt nhất là người mắc bệnh trĩ nên bắt đầu điều trị ngay từ khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên như táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát vùng hậu môn. Nếu để bệnh tiến triển đến cấp độ 3, 4, gây đau đớn khó chịu ảnh hưởng tới đời sống hàng ngày người bệnh có thể phải nhờ đến sự can thiệp của những cuộc phẫu thuật cắt búi trĩ”, Bác sĩ Hồ Khánh Thành cho biết.

Để những cơn đau trĩ không còn là nỗi ám ảnh trong cuộc sống hàng ngày, theo lời khuyên của bác sĩ Khánh Thành, người bệnh nên thực hiện 4 điều sau:

Điều chỉnh lịch làm việc, nghỉ ngơi khoa học:

4 loi khuyen cho nguoi moi mac benh tri - Anh 1

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh - sạch sẽ - đầy đủ dưỡng chất

4 loi khuyen cho nguoi moi mac benh tri - Anh 2

Tăng cường vận động, tập cơ hậu môn mỗi ngày

4 loi khuyen cho nguoi moi mac benh tri - Anh 3

Giảm cơn đau bằng các loại thảo dược

4 loi khuyen cho nguoi moi mac benh tri - Anh 4

Theo Dân Trí
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.