4 loại bánh mì thơm ngon đến mấy cũng không nên mua

GD&TĐ - Bước vào tiệm bánh bánh mì, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm phức. Có rất nhiều loại để chọn, nhưng tốt nhất không nên mua 4 loại này.

4 loại bánh mì thơm ngon đến mấy cũng không nên mua

Bánh mì trái cây

Loại bánh mì này rất phổ biến. Bánh mì hay bánh ngọt được điểm xuyết thêm những lát trái cây nhìn vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, những loại quả này có thể không còn tươi ngon, thậm chí hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngoài ra còn có một số loại trái cây đóng hộp chứa hàm lượng đường cao, không thích hợp để tiêu thụ thường xuyên.

Bánh mì nguyên cám giả

Bánh mì nguyên cám được làm từ bột mì nguyên cám. Nó chứa cám, mầm và nội nhũ của lúa mì, là loại bánh mì tốt cho sức khỏe được nhiều người công nhận, rất giàu chất xơ, ít dầu và ít đường.

Tuy nhiên, bánh mì nguyên cám thực sự không có bột mì mà phải là 100% lúa mì nguyên cám, vị sần sật, mô bánh không mềm, dai nên không phải ai cũng thích ăn.

Để tiết kiệm chi phí, các nhà hàng đã làm bánh mì trông giống như bánh mì nguyên cám, thực tế là họ đã cho thêm xi-rô và phẩm màu caramel để bánh mì có màu nâu nhạt, sau đó phủ thêm một ít bột yến mạch lên bề mặt bánh mì.

Nếu bạn muốn bánh mì nguyên hạt thực sự, chỉ cần nhìn vào danh sách thành phần, loại đầu tiên là lúa mì nguyên hạt, không chứa đường trắng, chất cô đặc và các thành phần khác, bề mặt trông thô ráp và hương vị không ngon.

Bánh mì bơ

Bánh mì bơ nhìn rất hấp dẫn. Một chiếc bánh chứa đầy bơ đặc, có hương vị ngọt ngào và mềm mịn khó quên. Giá cả của loại bánh mì này cũng rất bình dân nên được nhiều người yêu thích.

Nhưng mọi người nên chú ý một điều là bơ trong bánh mì bơ có lẽ là bơ tổng hợp không tốt cho sức khỏe. Nó không dễ tiêu hóa sau khi ăn vào cơ thể người, lâu ngày cơ thể tích tụ nhiều mỡ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên ăn ít bánh mì bơ.

Bánh mì ruốc (chà bông)

Bánh mì ruốc là một loại bánh phổ biến trong các tiệm bánh mì. Khi đang đói bụng mà được thưởng thức miếng bánh vừa mềm, ngọt lại thêm vị mặn của ruốc rất hấp dẫn.

Tuy nhiên thực tế có nhiều loại bánh mì chà bông không hề chứa chà bông thịt, mà là dùng "bột vị thịt" để thay thế. Hoặc người bán có thể làm ruốc từ chất xơ thực vật như đậu tương cùng với phụ gia, gia vị để tạo nên món ruốc thịt.

Bánh mì chà bông nhân thịt thật có giá không hề rẻ, giá thành cao gấp nhiều lần so với bánh mì thông thường.

Theo Aboluowang

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng ký kết hợp tác với Công ty CP Devis Tập đoàn Avestos (CHLB Đức) trong việc đưa sinh viên sang Đức làm việc.

Trường nghề theo chuẩn châu Âu

GD&TĐ - Nhiều trường nghề ở Đà Nẵng không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường châu Âu...