4 điều phụ nữ nên biết để nắm trọn trái tim chàng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Người ta thường nói phụ nữ mới là đối tượng phức tạp nhất bởi thường nói một đằng, nghĩ một nẻo, song để hiểu được tâm lý đàn ông cũng không phải là việc dễ dàng.
4 điều phụ nữ nên biết để nắm trọn trái tim chàng

Những cách giúp thấu hiểu đàn ông dưới đây sẽ rất hữu ích đối với tất cả phụ nữ trong việc tìm hiểu rõ hơn tâm lý đàn ông. Nắm được nó, các bạn gái sẽ cải thiện được cách tương tác với phe mày râu, giúp con gái tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn và duy trì mối quan hệ của mình ít tranh cãi, dối lừa.

Bạn hãy cùng chuyên gia tâm lý Tuệ An khám phá điều này qua bài viết dưới đây:

Đàn ông không phải lúc nào cũng nhận biết được cảm xúc nhanh như phụ nữ

Nhiều người phụ nữ có thể phàn nàn rằng “chồng không quan tâm đến cảm xúc của mình”, “chồng vô tâm”... Tuy nhiên, các bà vợ nên thông cảm cho các anh chồng vì không phải người đàn ông nào cũng có thể nắm bắt được trạng thái cảm xúc, suy nghĩ của người phụ nữ một cách nhanh chóng.

Chắc chắn rằng bạn không thể bắt anh ấy phải tự nhận ra biểu cảm khác thường của mình khi đang gặp phải vấn đề gì đó được. Như vậy người buồn nhất chỉ có bạn thôi. Nên là hãy thẳng thắn chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình với các anh chồng nhé!

Mệt mỏi khi phải nghe quá nhiều những lời càm ràm

Các chị nghĩ sao khi anh chồng mình luôn bảo rằng: “Em nói ít thôi...”

Đấy là một câu nói bất lực của các đấng mày râu khi luôn bị cho vào tầm “bắn” của các chị em phụ nữ. Thật ra, đàn ông không phải là những người hoàn hảo. Mỗi khi người đàn ông mắc lỗi, nhiều chị em trở nên khó chịu, hay cằn nhằn, chỉ trích, thậm chí luôn nhắc đi nhắc lại lỗi lầm của người đàn ông trong quá khứ. Đàn ông thực sự không thể thích nổi điều này.

Điều họ cần là sự thấu hiểu từ người phụ nữ, rằng họ cũng chỉ là một con người bình thường. Họ cần người phụ nữ chấp nhận những sai lầm cũng như bao dung tha thứ cho những tật xấu của họ.

Và người phụ nữ cũng cần đặt niềm tin vào người đàn ông của mình, rằng mọi sai lầm cũng sẽ được anh ta xử lí tốt.

Điều quan trọng nhất, đàn ông cần sự riêng tư và tự do

Rất nhiều chị em luôn giới hạn, kiểm soát, thậm chí là cấm đoán các anh chồng. Và sau mỗi lần người đàn ông đi chơi với bạn bè, nhiều chị em lại ghen tuông vô cớ. Điều này khiến cánh mày râu luôn cảm thấy nghẹt thở, thậm chí nhiều ông gần như thay đổi hoàn toàn, như “người mất hồn” vậy.

Thế nên phụ nữ hãy thoải mái hơn với khoảng thời gian riêng tư của các ông. Đừng 5 phút gọi điện một lần, thay vào đó, hãy rủ hội chị em đi chơi, tán gẫu, hoặc dành thời gian cho sở thích của bản thân. Đây cũng là thời gian hoàn hảo để phái đẹp chăm sóc chính bản thân mình

Câu trả lời của đàn ông rất đơn giản và thẳng thắn

Chị em phụ nữ chúng ta thì luôn muốn lắng nghe những lời đường mật hoặc luôn đặt ra những câu hỏi khó hiểu cho đấng mày râu. Nhưng sự thật câu trả lời nhận được từ các anh chồng sẽ không như những gì các chị mong đợi.

Đàn ông thường có xu hướng trả lời đơn giản “Có” hoặc “Không” hoặc khác với những gì các chị suy nghĩ. Vậy nên đừng làm khó các anh bởi những tâm tư sâu lắng của mình các chị nhé.

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ