4 điều đơn giản giúp bạn thấy hạnh phúc mỗi ngày

GD&TĐ - Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, hãy tập cho mình một thái độ sống lạc quan, biết chấp nhận... bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, bình an.
4 điều đơn giản giúp bạn thấy hạnh phúc mỗi ngày

Những căng thẳng, lo âu… đôi khi khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, giảm hứng thú… tuy nhiên cũng có rất nhiều điều đơn giản trong cuộc sống khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng: "Hạnh phúc là khi ta cảm thấy mình hạnh phúc". Dưới đây là những cách đơn giản, bạn không cần phải làm chúng mọi ngày nhưng hãy thực hành chúng như một thói quen nền tảng thường nhật, lâu dài để tăng cảm giác hạnh phúc.

1. Luôn sống hiện hữu

Quá khứ đã qua còn tương lai thì chưa tới, dằn vặt hay lo lắng thì có ích gì? Vậy hãy sống hiện hữu với hiện tại, trân trọng những thứ mà mình đang có, dũng cảm theo đuổi ước mơ. Hãy yêu thương nhau vô điều kiện chứ đừng đợi có điều kiện mới yêu nhau, bởi khi có điều kiện rồi chắc gì chúng ta còn chung bước nữa.

2. Lạc quan trong sóng gió

Người bi quan sẽ luôn thấy khó khăn trong từng cơ hội, ngược lại người lạc quan lại nhìn thấy muôn vàn cơ hội trong khó khăn. Khó khăn sẽ đến bất cứ lúc nào với bất cứ ai, người yếu đuối sẽ chọn đầu hàng, khuất phục và từ bỏ, ngược lại người có niềm tin và sự lạc quan sẽ nhìn thấy một khía cạnh tích cực của vấn đề. Từ đó người lạc quan sẽ tìm ra được con đường sáng để bước đi.

3. Chấp nhận sự không hoàn hảo

“Nhân vô thập toàn, sự vô thập mỹ”, trên đời này không có ai là hoàn hảo hết, không có điều gì là xuất sắc tuyệt đối cả. Do đó người hạnh phúc sẽ không cố cưỡng cầu, chạy theo sự hoàn hảo, họ biết chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân và người khác để sống vui vẻ.

Họ tự hào về những gì mình đã cố gắng và giành được, họ không dằn vặt về những điều mình làm chưa tốt.

4. Vui cười, tích cực

Một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất của những người hạnh phúc đó là họ luôn cười rất nhiều dù trong bất cứ hoàn hoàn cảnh nào. Ở họ luôn toát ra nguồn năng lượng tích cực, tự tin và vui vẻ.

Nụ cười còn giúp cuộc sống trở nên lạc quan, tích cực hơn và góp phần thu hút những điều tốt đẹp tìm đến với chúng ta. Vậy nên hãy cười nhiều hơn bạn nhé.

Đôi khi bạn thấy mọi người xung quanh luôn vui vẻ, hạnh phúc thì cho rằng trên đời chỉ có một mình mình là người bất hạnh, khổ đau. Nhưng thật ra tỷ lệ những người sinh ra đã may mắn có hạnh phúc rất thấp, còn chủ yếu là do họ biết cách rèn luyện để có được hạnh phúc.

Giá vàng bất ngờ tăng ngày đầu tháng

Giá vàng bất ngờ tăng ngày đầu tháng

GD&TĐ - Giá vàng ngày đầu tháng (1/6) bất ngờ tăng ở cả 2 thị trường thế giới và trong nước, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng.