4 điều chú ý khi chọn mua băng vệ sinh

Đến chu kỳ kinh nguyệt thì băng vệ sinh là vật dụng luôn liền thân của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn băng vệ sinh đúng cách.
4 điều chú ý khi chọn mua băng vệ sinh

Lượng kinh nguyệt

Các chị em nên căn cứ theo lượng kinh nguyệt để chọn loại băng phù hợp. Nhưng ngày đầu có thể dùng băng mỏng độ thấm vừa phải, những ngày sau sẽ sử dụng loại có khả năng thấm nhiều hơn. 

Trung bình một miếng băng sau bốn giờ mới hút đầy dịch nên bạn có thể tạm an tâm. Không nên sử dụng một miếng băng từ sáng đến tối. Tốt nhất sau 4-5 giờ thay một lần.

cách chọn băng vệ sinh
Không nên sử dụng một miếng băng từ sáng đến tối..

Chọn băng vệ sinh theo chu kỳ kinh nguyệt

Việc đầu tiên trước khi lựa chọn băng vệ sinh phù hợp là người dùng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình. Chu kỳ mỗi người sẽ khác nhau, cũng tương tư với giai đoạn bắt đầu kinh nguyệt và mãn kinh. Chu kỳ kinh nguyệt có thể dài, ngắn, lượng kinh nhiều hoặc ít hoàn toàn phụ thuộc vào từng người mà vẫn được xem là bình thường.

Phản ứng của cơ thể

Loại băng vệ sinh tốt có khả năng thấm hút nhanh máu kinh, không làm lấm máu ra trang phục, không biến dạng dù đã thấm nhiều máu, không làm cản trở hoạt động của người sử dụng. 

Một vài người cơ địa dị ứng có thể bị dị ứng với các loại hóa chất có trong sản phẩm, gây tình trạng ngứa rát, nổi mẩn đỏ khi sử dụng và do máu kinh khi bị khô cứng có cạnh rất sắc cứa vào da gây sây sát, mẩn ngứa hay hăm đỏ vùng kín ngay sau kỳ kinh và thường tự khỏi sau vài ngày không dùng băng. 

Do đó, cần đổi phải thay băng vệ sinh khi thấy phản ứng và rửa sạch âm hộ nhiều lần trong ngày hành kinh.

Hạn sử dụng và tính thấm hút

Khi mua băng vệ sinh chị em nên xem kỹ hạn sử dụng. Chất liệu cotton tính thấm hút phải tốt để tránh bị trào ngược gây khó chịu.

Theo phunutoday
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.