4 điều cha mẹ nên nói với con trước khi ly hôn

Ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng người chịu nhiều thiệt thòi nhất không phải là cha mẹ mà chính là những đứa trẻ. Vậy bạn cần làm gì để bé hiểu được điều này và không cảm thấy quá đau khổ.

Bố mẹ không thể quay lại sống cùng nhau

Trước khi ly hôn các bạn nên nói chuyện với con của mình, hãy nói cho bé hiểu trong bất kỳ hoàn cảnh nào, con cái đều mong cha mẹ có thể quay lại với nhau.

Mặc dù trên thực tế cũng có một số trường hợp bố mẹ có thể hàn gắn trở lại, nhưng nếu bạn không nằm trong số đó thì hãy tỏ ra đồng cảm với mong muốn của con,  nhưng đừng khiến con ôm hy vọng đó để sống tiếp.

Cha mẹ hãy thẳng thắn giải thích với con tình trạng của bạn: “Mẹ biết con đã có rất nhiều ký ức vui vẻ khi bố và mẹ cùng sống với nhau"

Con hãy yêu bố mẹ nhiều như nhau

Nhiều bậc cha mẹ sau khi ly hôn, với vợ cũ hoặc chồng cũ sẽ là những người xa lạ, 2 bạn có thể cảm thấy không thoải mái với người kia. Họ thường đem tội lỗi của đối phương để nói cho con trẻ nhằm tìm kiếm đồng minh cho mình. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi nó sẽ hình thành tâm lý lệch lạc trong suy nghĩ của trẻ nhỏ.

a-678e7d749835716b2824-1579351170-487-width1000height523
Hành động đúng đắn nhất mà cha mẹ nên làm là hãy khuyến khích bé yêu quý và quan tâm bố mẹ nhiều như nhau.

Bố mẹ không ở cùng nhau, chứ không từ bỏ con

Nhiều em bé lo lắng sau khi bố mẹ ly hôn thì mình sẽ bị bỏ rơi dẫn tới trong tâm tư tình cảm của bé có những diễn biến sai lầm. Cha mẹ có thể giải thích một cách đơn giản với con rằng: Ly hôn chỉ xảy ra với người lớn, chứ không phải với trẻ con.

Bạn hãy luôn nói với con rằng cho dù bố mẹ có không ở cùng nhau, thì tình yêu dành cho con cũng sẽ không bao giờ thay đổi.

ly hon

Con không có lỗi trong việc bố mẹ ly hôn

Có nhiều đứa trẻ thường tỏ ra có lỗi và xấu hổ sau khi bố mẹ ly hôn. Chúng có suy nghĩ rằng bố mẹ ly hôn đều là do mình. Chính tâm lý này sẽ khiến cho bé sống khép kín rụt rè và luôn tỏ ra tự tin khi giao tiếp với đám đông.

Cha mẹ hãy nói rõ với con rằng nguyên nhân 2 bạn ly hôn không bao giờ đến từ con. Mà tất cả đều do ba mẹ không thể tiếp tục sống với nhau.

Theo Khoevadep