4 cách tăng tuổi thọ trang phục lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm là chất liệu mặc thoải mái, sang trọng, nữ tính và duyên dáng đậm chất Việt Nam. Tuy nhiên nó dễ bị ố, co và nhanh rách.  
4 cách tăng tuổi thọ trang phục lụa tơ tằm

Những trang phục làm từ chất liệu lụa tơ tằm đặc trưng của Việt Nam tôn lên vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng, duyên dáng vốn có của người phụ nữ. Tuy nhiên, nó cũng là chất liệu dễ "bị tổn thương" hơn những chất liệu khác. Vậy làm thế nào để tăng tuổi thọ cho những trang phục làm từ chất liệu này?

4 cach tang tuoi tho trang phuc lua to tam
Trang phục lụa tơ tằm đặc trưng duyên dángcủa Việt Nam, tôn lên nét nữ tính, dịu dàng của phụ nữ Việt (Ảnh minh họa: Internet).

1. Cách giặt

Giặt khô là cách giặt hoàn hảo nhất cho trang phục được làm từ lụa tơ tằm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giặt với nước bằng tay. Tuyệt nhiên không được giặt bằng máy giặt.

Lụa tơ tằm rất nhạy cảm khi xuống nước, vì thế khi giặt bạn nên giũ nhẹ tay, không cần phải ngâm lâu hoặc vò, vắt. Trang phục khi thay ra cần được giặt ngay, nếu để lâu các vết bẩn sẽ khó giặt sạch và ảnh hưởng đến độ bóng, sáng của lụa.

2. Cách phơi

4 cach tang tuoi tho trang phuc lua to tam
Những chiếc đầm lụa tơ tằm hiện đại, sang trọng và thanh lịch ngày càng chiếm được cảm tình của chị em. Là loại chất liệu đặc biệt và đặc trưng, chúng cần được sử dụng và bảo quản đúng cách (Ảnh minh họa: Internet).

Quần áo làm bằng lụa tơ tằm sau khi giặt xong không vắt kiệt nước mà treo lên luôn bằng mắc áo, lấy thêm một kẹp áo kẹp vào gấu áo, treo một vật nặng vào đầu kẹp còn lại để kéo căng áo.

Phơi ở nơi thoáng mát, không phơi ở nơi có ánh nắng trực tiếp bởi ánh nắng sẽ làm sợi tơ tằm bị giòn, khô và cứng, áo nhanh phai màu, vải mất đi độ bóng, nhanh cũ, sờn.

3. Cách là

Bạn nên là trang phục làm từ chất liệu lụa tơ tằm khi chúng còn ẩm. Bạn có thể sử dụng cách là hơi, hoặc dùng bình xịt để làm ẩm trang phục trước khi là, là mặt trái của trang phục.

4. Cách cất giữ

Trang phục làm từ chất liệu lụa tơ tằm cũng cần được bảo quản, cất giữ cẩn thận. Bạn nên bảo quản trang phục trong những bao gối bằng cotton, hoặc cho vào túi giấy sạch thay vì cho vào trong bao nilon.

Theo Phunuonline
Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.
Ảnh minh họa/INT

Kỳ vọng ở phiên chất vấn

GD&TĐ - Qua phiên chất vấn, cử tri chắc chắn sẽ có cho mình đánh giá xác đáng về từng thành viên Chính phủ, từng trưởng ngành.