4 cách giúp bà bầu loại bỏ độc tố khỏi thai nhi, con sinh ra trắng trẻo, hồng hào

GD&TĐ - Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong chu kỳ mang thai thì thai nhi có thể bị nhiễm các độc tố từ người mẹ. Theo đó, những chất này sẽ không thể tự đào thải mà mẹ bầu cần thực hiện 4 cách dưới đây giúp loại bỏ độc tố ra khỏi thai nhi, con sinh ra trắng trẻo hồng hào.

4 cách giúp bà bầu loại bỏ độc tố khỏi thai nhi, con sinh ra trắng trẻo, hồng hào

Có thể nói, các chất độc hại có thể đến từ đồ ăn thức uống, môi trường bị ô nhiễm,... Nếu chúng tích tụ quá lâu trong cơ thể không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

2

Theo Y học phương Tây, phụ nữ mang thai thường xuyên ăn các món đậm vị cay có thể truyền qua cho thai nhi, làm tăng nguy cơ gây chàm, bệnh vàng da.Tuy nhiên, các chất gây độc cho thai nhi không thể tự đào thải.

Chính vì vậy mẹ cần phải loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể bằng 4 cách dưới đây nhé! Bật mí, 4 cách này còn giúp em bé chào đời có làn da mềm mịn và trắng hồng nữa đấy nhé!

Ngủ đủ giấc

Nhiều phụ nữ mang thai có thói quen dùng điện thoại trước khi ngủ hoặc ngủ gần nơi điện thoại đang sạc, thậm chí là chiếc điện thoại vẫn không rời khỏi người trong lúc ngủ. Với một người bình thường, điều này rất tai hại, nên với người mẹ đang mang thai điều đó lại càng được cảnh báo cao độ.

Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014, các nhà khoa học cho thấy bà bầu thường xuyên tiếp xúc với sóng wifi ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi, tăng nguy cơ dị tật và tăng mức cảnh báo cao hơn.

1a

Trong thời gian mang thai, người mẹ đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, không thức khuya chơi điện thoại sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Bà bầu ngủ đủ giấc giúp cho máu được lưu thông tốt hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường, thuận lợi cho việc đào thải độc tố trong cơ thể.

Uống nước râu ngô/bắp

1

Khi ăn bắp, người ta thường bỏ đi phần râu bắp mà không biết rằng mình đang rất lãng phí. Râu bắp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là phụ nữ mang thai. Mẹ có thể cho thêm ít đường vào nồi nước bắp luộc để tận dụng làm nước uống, phòng tránh bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh. Mẹ có thể uống đều đặn 2 lần/ tuần, sau khi con sinh ra sẽ thấy điều kỳ diệu bởi da bé trắng hồng rất đáng yêu!

Theo Đông y, râu bắp có vị ngọt, tính bình. Bà bầu uống nước râu ngô có tác dụng lợi tiểu, thanh huyết nhiệt, trị bí tiểu, phù nề dùng rất tốt. Theo khoa học, râu ngô có hàm lượng lớn vitamin như vitamin A, B1, B2, K, B6, H, C,...cùng nhiều vi lượng khác. Tuy nhiên, bà bầu cũng không nên quá lạm dụng nước râu bắp.

Thường xuyên ăn quả sung

Sung rất giàu giá trị dinh dưỡng, đồng thời còn có tác dụng loại bỏ độc tố trong cơ thể. Đây là một trong các siêu thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Bà bầu ăn sung thường xuyên trong thai kỳ đem lại rất nhiều lợi ích cho mẹ và thai nhi.

0

- Ngăn ngừa các triệu chứng ngộ độc thai nhi;

- Giảm ốm nghén hiệu quả nhờ sung có hàm lượng vitamin B6 khá cao;

- Tốt cho hệ tiêu hóa: Các chất xơ có trong quả sung giúp ngăn ngừa chứng táo bón, các enzym có tác dụng hạn chế các triệu chứng ợ nóng, ợ chua;

- Phòng tránh nguy cơ tiền sản giật: Hàm lượng kali dồi dào giúp ổn định huyết áp;

- Tốt cho sự phát triển trí não thai nhi: Sung cũng có một lượng Omega-3 khá cao, đây là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển trí não của trẻ. Đồng thời, chất này cần thiết để phòng tránh nguy cơ sinh non.

Ăn cháo chim bồ câu nấu đậu xanh

Cháo chim bồ câu nấu đậu xanh là một trong các món ăn bổ dưỡng, an thai rất hiệu quả cho mẹ bầu. 3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm mẹ bầu nên ăn 1 lần/ tuần hoặc cách 2 tuần thì ăn một lần. Nếu không thích ăn bồ câu, mẹ có thể thay thế nguyên liệu bằng thịt lợn cũng đem lại hiệu quả tương tự.

0 anh bia

Thịt bồ câu giàu dinh dưỡng hơn bất kỳ một loại thịt nào khác. Chúng chứa khoảng 22,14% protein, 6,4% chất béo cùng hàm lượng phong phú các chất như canxi, photpho, lipit, muối khoáng và các vitamin A, B1, B2,... Đặc biệt, thịt bồ câu có hàm lượng cholesterol khá thấp.

Theo Đông ý, thịt bổ câu có vị mặn, tính bình, có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe: bổ ngũ tạng, kiện tỷ, ích khí giải độc, trị chứng đầy hơi, khó tiêu, rất tốt cho sức khỏe mẹ và em bé.

Với 4 cách làm đơn giản trên đây, mẹ bầu hoàn toàn có thể loại bỏ hết độc tố khỏi thai nhi. Nhờ đó, con sinh ra sẽ khỏe mạnh hơn, trắng trẻo và dễ thương như thiên thần. Chính vì thế, mẹ bầu hãy áp dụng ngay những bí kíp này từ hôm nay nhé!

Theo Phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.