376 người bị thương trong cuộc xung đột ở Gaza

GD&TĐ - Số người Palestine bị thương trong các cuộc xung đột với người Israel gần dải Gaza hôm qua (5/10) đã lên tới con số 376 người – Phát ngôn viên Bộ Y tế Gaza Ashraf Qidra nói với hãng tin Sputnik và cho biết có hai người đã chết.
Bạo lực trên dải Gaza
Bạo lực trên dải Gaza

Theo các nhà chức trách y tế Palestine, 192 người đã phải nhập viện, bao gồm 7 người bị thương nặng. Một cậu bé 12 tuổi nằm trong số những người thiệt mạng.

Những cuộc xung đột ở trong khu vực trên đã tăng lên từ cuối tháng 3 khi những người biểu tình Palestine bắt đầu một chiến dịch quy mô lớn khiến cho các lực lượng Israel phải ra tay đàn áp.

Bạo lực đã lên tới đỉnh điểm hồi tháng 5 với việc mở Đại sứ quán Mỹ ở Tel Aviv nhân dịp kỷ niệm ngày thành  lập nhà nước Israel. Khi đó hơn 60 người Palestine bị chết và hơn 2.700 người khác bị thương dưới tay các lực lượng Israel trong vòng 2 ngày.

Theo Sputnik
Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.