376 người bị thương trong cuộc xung đột ở Gaza

GD&TĐ - Số người Palestine bị thương trong các cuộc xung đột với người Israel gần dải Gaza hôm qua (5/10) đã lên tới con số 376 người – Phát ngôn viên Bộ Y tế Gaza Ashraf Qidra nói với hãng tin Sputnik và cho biết có hai người đã chết.
Bạo lực trên dải Gaza
Bạo lực trên dải Gaza

Theo các nhà chức trách y tế Palestine, 192 người đã phải nhập viện, bao gồm 7 người bị thương nặng. Một cậu bé 12 tuổi nằm trong số những người thiệt mạng.

Những cuộc xung đột ở trong khu vực trên đã tăng lên từ cuối tháng 3 khi những người biểu tình Palestine bắt đầu một chiến dịch quy mô lớn khiến cho các lực lượng Israel phải ra tay đàn áp.

Bạo lực đã lên tới đỉnh điểm hồi tháng 5 với việc mở Đại sứ quán Mỹ ở Tel Aviv nhân dịp kỷ niệm ngày thành  lập nhà nước Israel. Khi đó hơn 60 người Palestine bị chết và hơn 2.700 người khác bị thương dưới tay các lực lượng Israel trong vòng 2 ngày.

Theo Sputnik
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.