37 triệu bảng Anh hỗ trợ cho giảm nghèo và trường học

37 triệu bảng Anh hỗ trợ cho giảm nghèo và trường học
ggfg


Cụ thể, 20 triệu bảng cho Chương trình tín dụng hỗ trợ giảm nghèo (PRSC) và 17 triệu bảng cho Chương trình đảm bảo chất lượng trường học giúp trẻ em đến trường cả ngày (SEQAP).

Theo Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID), quyết định giải ngân năm của cơ quan này dựa trên tình hình cải cách chính sách của Việt Nam đã được thực hiện khá tốt trên một số lĩnh vực quan trọng như tăng cường quản lý tài chính của các doanh nghiệp nhà nước, việc xây dựng chiến lược giáo dục tập trung vào sự bình đẳng và việc thông qua chương trình mục tiêu quốc gia về thích ứng với biến đổi khí hậu...

Ngoài ra Chính phủ Việt Nam đã có những cam kết mạnh mẽ đối với tăng trưởng kết hợp giảm nghèo và quản lý tài chính công, đồng thời sử dụng ngân sách quốc gia để giảm thiểu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

DFID sẽ cung cấp một khoản tín dụng trị giá 17 triệu bảng từ năm 2009 - 2013 để nâng cao chất lượng giáo dục cơ sở, nhất là chú ý tới các nhóm trẻ em thiệt thòi để các em có thể được hưởng chất lượng giáo dục cao hơn. Đây là chương trình mà DFID phối hợp với Ngân hàng Thế giới, Bỉ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Chương trình hướng đến các mục tiêu như nâng tỉ lệ học sinh nghèo hoàn thành tiểu học từ 83% năm học 2007-2008 lên 91% năm 2015; tỉ lệ học sinh dân tộc thiểu số thành thạo tiếng Việt từ 50% năm học 2007-2008 lên 60% năm 2015.

20 triệu bảng Anh dành hỗ trợ giảm nghèo sẽ được chuyển thẳng vào ngân sách nhằm góp phần giải quyết những nhu cầu cấp thiết nhất, như giảm thiểu các tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế toàn cầu 

Chinhphu.vn

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).