3,5 triệu trẻ em Kenya phải nghỉ học vì hạn hán

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) cho biết, hơn 3,5 triệu trẻ em Kenya sẽ phải nghỉ học từ tháng 1/2023 do hạn hán.
Hạn hán khiến trẻ em thiếu nước sạch ở trường.
Hạn hán khiến trẻ em thiếu nước sạch ở trường.

Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) cho biết, hơn 3,5 triệu trẻ em Kenya sẽ phải nghỉ học từ tháng 1/2023 do hạn hán gây thiếu thức ăn, nước sạch và cản trở học sinh đến trường.

Ước tính, khoảng 460 trường ở 17 tỉnh, thành tại Kenya thiếu nước và gần 1.900 trường chỉ dựa vào nước mưa. Thiếu thức ăn và nước uống là nguyên nhân chính khiến trẻ bỏ học. Bên cạnh đó, vấn đề thiếu giáo viên, cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu... là những yếu tố cản trở trẻ tới trường.

Bà Yvonne Arunga, Giám đốc Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Kenya và Madagascar, cho biết, Kenya đang trải qua một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 40 năm qua. Và trong các tình huống khẩn cấp như vậy, trẻ em là nhóm dễ bị tổn thương và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trẻ em Kenya thường theo cha mẹ di cư để tìm kiếm thức ăn, đồng cỏ và nước cho chăn nuôi gia súc. Điều này khiến trẻ thiếu khả năng tiếp cận thực phẩm, nước sạch, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Do đó, Tổ chức Cứu trợ trẻ em kêu gọi Chính phủ Kenya vận hành tối đa và hiệu quả các chương trình cung cấp thực phẩm cho học sinh trong những đợt hạn hán vì hầu hết trẻ phụ thuộc vào bữa ăn này.

Tổ chức cũng kêu gọi chính phủ bảo đảm các trường học có đủ nguồn cung cấp nước sạch để uống và sinh hoạt nhằm cải thiện môi trường học đường và động viên trẻ đến trường.

Theo AA
Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.