328 học viên, sinh viên Trường ĐH Việt Đức nhận bằng tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường ĐH Việt Đức (VGU) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. 
Các tân thạc sĩ, cử nhân trong ngày vui tốt nghiệp.
Các tân thạc sĩ, cử nhân trong ngày vui tốt nghiệp.

Trong không khí vui tươi, nhà trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 258 sinh viên đại học và 70 học viên thạc sĩ.

Năm học 2022-2023, Trường ĐH Việt Đức có 2.400 sinh viên Việt Nam và 70 sinh viên quốc tế. Mục tiêu của trường sẽ thu hút khoảng 6.000 sinh viên vào năm 2030.

Theo thống kê của trường, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học có việc làm hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn là 98%; 84% học viên tốt nghiệp cao học đi làm và 10% học lên bậc cao hơn. Các con số trên khẳng định hiệu quả đào tạo và mục tiêu trở thành đại học nghiên cứu của nhà trường.

Dịp này, 239 sinh viên có thành tích tốt đang học tập tại trường được trao tặng học bổng gồm: 160 Học bổng tài năng từ Trường ĐH Việt Đức; 46 Học bổng DAAD từ Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức; 18 Học bổng WUS từ Bộ Kinh tế, Năng lượng, Giao thông và Phát triển khu vực bang Hessen; 15 Học bổng từ Hiệp hội những người bạn của VGU.

Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức tuyên dương 5 giảng viên đạt các giải thưởng về giảng dạy, nghiên cứu do trường tổ chức.

328 học viên, sinh viên Trường ĐH Việt Đức nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1

Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức trao học bổng cho các sinh viên.

Năm học 2022 – 2023 đánh dấu bước ngoặt mới của Trường Đại học Việt Đức khi cán bộ, giảng viên, nhân viên được học tập ở khuôn viên mới với diện tích 50,5 hecta tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trường hiện đào tạo 7 ngành bậc cử nhân và 9 ngành bậc thạc sĩ thuộc lĩnh vực khoa học máy tính, khoa học kỹ thuật, kiến trúc xây dựng, kinh tế và quản lý. Toàn bộ chương trình đào tạo được các cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục đại học của CHLB Đức, Châu Âu và quốc tế giám sát chặt chẽ, thường xuyên.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.
Ảnh minh họa Internet.

Rút ngắn khoảng cách

GD&TĐ - Năm 2023, Bộ GD&ĐT điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022.