32 ứng viên dự tuyển chương trình thu hút nhân tài của Đại học Quốc gia TPHCM

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chương trình VNU350 của Đại học Quốc gia TPHCM nhận được tổng cộng 32 hồ sơ hợp lệ tham gia ứng tuyển, theo thông tin công bố ngày 12/4.

Giờ thực hành của sinh viên Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh: Mạnh Tùng
Giờ thực hành của sinh viên Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh: Mạnh Tùng

VNU350 là chương trình thu hút, giữ chân và phát triển các nhà khoa học trẻ xuất sắc, các nhà khoa học đầu ngành công tác tại Đại học Quốc gia TPHCM.

Chương trình nhằm hiện thực hóa tầm nhìn phát triển Đại học Quốc gia TPHCM trở thành hệ thống đại học nghiên cứu trong tốp đầu châu Á, nơi hội tụ nhân tài và lan tỏa tri thức, văn hóa Việt Nam.

Đến hết ngày 31/3, VNU350 nhận 32 hồ sơ hợp lệ tham gia ứng tuyển. Trong số này, nhiều nhất là Trường Đại học Bách khoa với 6 hồ sơ; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, mỗi đơn vị có 5 hồ sơ. Khoa Y nhận được 4 và Trường Đại học An Giang 3 hồ sơ.

Theo quy trình, Đại học Quốc gia TPHCM sẽ thành lập Hội đồng tuyển dụng và thông báo kết quả trước ngày 30/4/2024.

Trước đó, Đại học Quốc gia TPHCM đặt mục tiêu trong tương lai sẽ tuyển dụng 350 nhà khoa học theo Chương trình VNU350. Trong đợt tuyển đầu tiên của năm 2024, các trường thành viên và đơn vị trực thuộc sẽ tuyển dụng 65 người.

Ngoài ra, để tăng cường thu hút các nhà khoa học trẻ, nhà khoa học đầu ngành, Đại học Quốc gia TPHCM vừa ban hành chính sách ưu tiên xét duyệt các đề tài khoa học và công nghệ có hợp tác quốc tế.

Đề tài có sự tham gia của các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học Việt Nam đang nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp ở nước ngoài.

Các chủ nhiệm đề tài cần cung cấp hồ sơ minh chứng hợp tác với nhà khoa học nước ngoài gồm: Minh chứng hợp tác trong quá khứ; Minh chứng về uy tín và năng lực công bố quốc tế; Cam kết pháp lý về việc đồng tác giả trong các công bố quốc tế; Cam kết đến Việt Nam tham gia giảng dạy, nghiên cứu và hướng dẫn nghiên cứu sinh/học viên cao học tối thiểu 1 tháng với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ có thời gian thực hiện 24 tháng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ