3 trường hợp cách ly y tế ở Kon Tum âm tính với Covid-19

3 trường hợp cách ly y tế ở Kon Tum âm tính với Covid-19

Chiều 28/2, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, đã nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên về Covid-19 đối với trường hợp của 2 công dân Hàn Quốc và 1 phiên dịch người Việt Nam hiện đang thực hiện cách ly y tế tại khu cách ly tập trung tỉnh Kon Tum. Theo đó, cả 3 trường hợp đều âm tính với Covid-19.

Tuy nhiên, theo quy định cả 3 trường hợp này phải tiếp tục cách ly y tế tại khu cách ly tập trung tỉnh Kon Tum đủ 14 ngày, tính từ ngày 23/2 (ngày 2 du khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sau đó đến Kon Tum).

Trước đó, như GD&TĐ đã đưa tin, vào lúc 17h ngày 26/2, tỉnh Kon Tum tiến hành cách ly y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với 2 công dân Hàn Quốc và 1 công dân Việt Nam là phiên dịch viên đi cùng tại khu cách ly tập trung tỉnh Kon Tum.

Nguyên nhân được cho là trong lịch trình trước khi đến Việt Nam, 2 công dân này có đến khu vực Deagu của Hàn Quốc. Trường hợp phiên dịch viên người Việt Nam do có tiếp xúc gần với người đến từ vùng dịch nên cũng thực hiện cách ly theo quy định.

Ngày 27/2, 1 trong 2 công dân Hàn Quốc có nguyện vọng về nước để giải quyết công việc riêng, mặc dù đã được ngành chức năng tỉnh Kon Tum vận động, tuyên truyền về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng công dân này vẫn kiên quyết muốn trở về nước.

Ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã liên hệ với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM, Cảng hàng không Việt Nam và Sở Y tế tỉnh Gia Lai để phối hợp với Cảng hàng không Plei Ku (Gia Lai) kiểm tra điều kiện lên máy bay đối với công dân này. Tuy nhiên, do chưa có chứng nhận âm tính với Covid-19 nên ngành chức năng tỉnh Gia Lai không cho 2 công dân Hàn Quốc lên máy bay để thực hiện hành trình quay lại Hàn Quốc.

Học viên được rèn luyện thân kỷ luật tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global.

Khi kỷ luật là chìa khóa thành công

GD&TĐ - Tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global, ông Ngô Minh Tuấn luôn muốn rèn luyện học sinh, doanh nhân thành công và hạnh phúc.