3 tiêu chí “vàng” khi mua laptop tựu trường.

Một vài tiêu chí "vàng" vẫn luôn được nhắc lại mỗi mùa tựu trường dành cho phụ Huynh & học sinh, sinh viên khi chọn lựa máy tính.
3 tiêu chí “vàng” khi mua laptop tựu trường.

Thị trường laptop Việt Nam một vài năm gần đây chứng kiến cuộc “thanh lọc” khá mạnh mẽ khi nhiều thương hiệu đã bước chân ra khỏi thị trường. Việc chọn lựa của người tiêu dùng sẽ bớt “rối bời” hơn bởi hiện chỉ còn 1 vài thương hiệu lớn còn tích cực trên sân chơi này. Một vài tiêu chí VÀNG vẫn luôn được nhắc lại mỗi mùa tựu trường dành cho phụ Huynh & HS-SV khi chọn lựa máy tính.

Thiết kế gọn nhẹ, cơ động

Sinh viên ngày nay có xu hướng dịch chuyển & năng động hơn nhiều so với các thế hệ SV trước đây do nhu cầu tham gia các hoạt động xã hội, làm thêm, học thêm… Chính vì vậy laptop với kích thước nhỏ gọn, cơ động cũng là một tiêu chi rất quan trọng để HS-SV dễ dàng bỏ vào túi xách, balo mang theo.

Với các kích thước màn hình nhỏ dưới 12inch, bạn có thể chọn mua Transformer Book T100/ T200 với màn hình tháo rời khá thú vị.

3 tiêu chí “vàng” khi mua laptop tựu trường. ảnh 1

Thiết kế linh hoạt 2-trong-1 để dễ dàng học tập, làm việc & giải trí mọi lúc mọi nơi

Với ưa thích màn hình 13inch và có mức đầu tư khá hơn, các bạn có thể cân nhắc ZenBook UX305 với chip Intel Core M, vỏ kim loại cao cấp & sành điệu với độ mỏng hàng đầu thị trường hiện nay.

Nếu vẫn cần một chiếc máy tính màn hình lớn 14 hay 15inch để dễ dàng quan sát, nghiên cứu, 2 dòng laptop ASUS K401/ K501 mới từ ASUS với thiết kế khá gọn so với phân khúc màn hình trên 14”, pin dài suốt 1 ngày, đa dạng cấu hình sẽ là gợi ý hợp lý cho người dùng.

Cấu hình đủ cho nhu cầu sử dụng

Việc đầu tiên khi lựa chọn laptop là xác định rõ xem nhu cầu sử dụng của mình – học tập, làm việc kết hợp giải trí thông thường, hay xử lý đồ họa cao cấp và có thể “xách tay” một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Nếu nhu cầu sử dụng ở mức độ văn phòng, cần tốc độ truy xuất dữ liệu cao & nhẹ nhàng, ASUS ZenBook UX305 sử dụng ổ SSD với dung lượng 128GB hoặc 256GB, dung lượng RAM 4GB và vi xử lý Intel Core M tối tân hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của bạn.

3 tiêu chí “vàng” khi mua laptop tựu trường. ảnh 2

Zenbook UX305 mỏng nhẹ và cấu hình mạnh mẽ cho nhu cầu sử dụng di động

Trong trường hợp yêu cầu sức mạnh phần cứng để đáp ứng nhu cầu học tập & giải trí phổ thông, những mẫu máy tính xách tay sử dụng vi xử lý Intel Core i5 (hoặc Core i7) kết hợp với card đồ họa rời sẽ đáp ứng yêu cầu này. Dòng máy K401/ K501 của ASUS là ví dụ điển hình với màn hình Full HD, bàn phím trang bị đèn nền, đặc biệt, cáp chuyển đổi từ cổng HDMI sang VGA đi kèm hỗ trợ tối đa các bài thuyết trình khi trình chiếu ra bên ngoài.

3 tiêu chí “vàng” khi mua laptop tựu trường. ảnh 3

Cấu hình phù hợp của laptop sẽ góp phần tăng năng suất & hiệu quả học tập, giải trí

Chất lượng, độ bền & chế độ bảo hành

Là “tài sản có giá trị” đầu đời của HS-SV, đối tượng người dùng này có yêu cầu cao về chất lượng, độ bền & chế độ bảo hành laptop.

Để đảm bảo yếu tố chất lượng, cần chọn lựa các thương hiệu uy tín trên thị trường, mức độ hoàn thiện thành phẩm, nguồn gốc & chất liệu cấu tạo máy, hệ thống tản nhiệt. Đặc biệt, chế độ bảo hành cũng là tiêu chí quan trọng cần xem xét khi mua.

Chọn lựa dòng máy của một hãng có trung tâm bảo hành dịch vụ tốt và thời gian bảo hành dài sẽ giúp người dùng yên tâm hơn và đảm bảo máy khỏi các rủi ro khi sử dụng. Ví dụ ASUS là một trong những hãng máy tính có 4 trung tâm bảo hành chính hãng & nhiều trung tâm ủy quyền trên toàn cả nước. Cạnh đó, toàn bộ laptop của hãng điện tử Đài Loan này được cung cấp gói bảo hành 2 năm quốc tế, điểm cộng cho các bạn SV có kế hoạch du học sau này.

Theo 24h
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.