3 nơi không nên đến sau tuổi 50

Con người bước qua tuổi 50 có 3 nơi luôn ẩn chứa nhiều rắc rối vì thế cần hạn chế lui tới 3 nơi lắm thị phi này.
Ảnh minh họa. 
Ảnh minh họa. 

Khổng Tử từng nói: "40 không nghi ngờ, 50 biết mệnh, 60 nghe thuận tai". Khi đi được nửa chặng đường, bạn có kỳ vọng gì cho bản thân? Bạn chọn từ bỏ sự nghiệp và tận hưởng cuộc sống của mình, hay cố gắng hết sức để tạo ra một đỉnh cao khác trong cuộc đời?

Trên thực tế, dù đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, chúng ta đều hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Nhưng về bản chất, đã đến lúc nên từ bỏ một số thứ.

Nơi cạnh tranh

“Đừng làm những chuyện lợi ích lâu dài, đừng đến nơi mọi người đang cạnh tranh”.

Đừng làm những việc có thể mang lại lợi ích lâu dài, vì những việc tưởng chừng như có cơ hội kinh doanh không giới hạn và lợi nhuận đều đặn lại phải ẩn chứa đằng sau đó một cái bẫy lớn, nếu không cẩn thận sẽ mất tất cả.

Đừng đi đến nơi mà mọi người đang cạnh tranh, bởi vì một nơi như vậy nhất định trở thành mục tiêu chỉ trích của công chúng, đầy rẫy các loại đấu đá công khai và bí mật, nếu bạn không có quyết tâm cao và năng lực mạnh mẽ, bạn rất dễ nản lòng và bị thương.

Đối với hầu hết những người trên 50, tinh thần và thể lực không còn tốt như trước, không thể so đấu đá được nữa, chỉ có thể so sự điềm tĩnh, thỏa đáng, trên có cha mẹ già, dưới có con nhỏ.

Nơi thị phi

Người xưa có câu: “Thị phi chỉ vì quá lắm lời, phiền phức đều do hay ra mặt”.

Trong cuộc sống, đúng sai luôn là điều tất yếu, nhưng chúng ta có thể giải quyết bằng cách  “thị phi vào trong tai, không nghe thành không có”. Đối với những đúng sai tầm thường đó, thay vì tranh cãi, tốt hơn là bạn nên bỏ qua nó, cuộc sống ít khi rối ren hơn.

Điều quan trọng hơn là giữ im lặng về sự đúng sai của người khác. Mỗi gia đình đều có những vấn đề khó giải quyết, bản thân không hiểu rõ, cũng không liên quan đến mình. Không ai muốn sự xấu xí của mình bị người khác biết, và nếu bạn chen vào, bạn có thể bị người khác ghét bỏ.

Những nơi rượu thịt

Trong “Trang Tử Nam Hoa Kinh” có câu: “Quân tử kết giao nhạt như nước, tiểu nhân kết giao ngọt như rượu”.

Quân tử kết giao không nhất thiết phải là mối quan hệ sinh tử, đao to búa lớn như trong truyện, phim ảnh. Đôi khi đó là những tình bạn bình thường nhưng bền chặt Còn giao tình giữa tiểu nhân thì ngọt như mật, tuy ngọt, béo ngậy nhưng không được bền lâu.

sau tuoi 50 Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Thời gian và tuổi tác trôi đi, những người từng là bạn bè cũng dần mất liên lạc, những người bạn luôn bên cạnh ta đều là những mối quan hệ bình thường. Tình bạn có thể vượt qua thử thách thời gian mới là tình bạn chân thành, vĩnh cửu.

Vì vậy, những nơi rượu thịt nên ít lui tới, những lúc rảnh rỗi gặp gỡ bạn bè, cùng uống trà, hàn huyên vài ba câu chuyện cũng là một thú vui lớn của cuộc đời.

Theo giadinhvietnam.com
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.