3 nơi không nên đến sau tuổi 50

Con người bước qua tuổi 50 có 3 nơi luôn ẩn chứa nhiều rắc rối vì thế cần hạn chế lui tới 3 nơi lắm thị phi này.
Ảnh minh họa. 
Ảnh minh họa. 

Khổng Tử từng nói: "40 không nghi ngờ, 50 biết mệnh, 60 nghe thuận tai". Khi đi được nửa chặng đường, bạn có kỳ vọng gì cho bản thân? Bạn chọn từ bỏ sự nghiệp và tận hưởng cuộc sống của mình, hay cố gắng hết sức để tạo ra một đỉnh cao khác trong cuộc đời?

Trên thực tế, dù đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, chúng ta đều hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Nhưng về bản chất, đã đến lúc nên từ bỏ một số thứ.

Nơi cạnh tranh

“Đừng làm những chuyện lợi ích lâu dài, đừng đến nơi mọi người đang cạnh tranh”.

Đừng làm những việc có thể mang lại lợi ích lâu dài, vì những việc tưởng chừng như có cơ hội kinh doanh không giới hạn và lợi nhuận đều đặn lại phải ẩn chứa đằng sau đó một cái bẫy lớn, nếu không cẩn thận sẽ mất tất cả.

Đừng đi đến nơi mà mọi người đang cạnh tranh, bởi vì một nơi như vậy nhất định trở thành mục tiêu chỉ trích của công chúng, đầy rẫy các loại đấu đá công khai và bí mật, nếu bạn không có quyết tâm cao và năng lực mạnh mẽ, bạn rất dễ nản lòng và bị thương.

Đối với hầu hết những người trên 50, tinh thần và thể lực không còn tốt như trước, không thể so đấu đá được nữa, chỉ có thể so sự điềm tĩnh, thỏa đáng, trên có cha mẹ già, dưới có con nhỏ.

Nơi thị phi

Người xưa có câu: “Thị phi chỉ vì quá lắm lời, phiền phức đều do hay ra mặt”.

Trong cuộc sống, đúng sai luôn là điều tất yếu, nhưng chúng ta có thể giải quyết bằng cách  “thị phi vào trong tai, không nghe thành không có”. Đối với những đúng sai tầm thường đó, thay vì tranh cãi, tốt hơn là bạn nên bỏ qua nó, cuộc sống ít khi rối ren hơn.

Điều quan trọng hơn là giữ im lặng về sự đúng sai của người khác. Mỗi gia đình đều có những vấn đề khó giải quyết, bản thân không hiểu rõ, cũng không liên quan đến mình. Không ai muốn sự xấu xí của mình bị người khác biết, và nếu bạn chen vào, bạn có thể bị người khác ghét bỏ.

Những nơi rượu thịt

Trong “Trang Tử Nam Hoa Kinh” có câu: “Quân tử kết giao nhạt như nước, tiểu nhân kết giao ngọt như rượu”.

Quân tử kết giao không nhất thiết phải là mối quan hệ sinh tử, đao to búa lớn như trong truyện, phim ảnh. Đôi khi đó là những tình bạn bình thường nhưng bền chặt Còn giao tình giữa tiểu nhân thì ngọt như mật, tuy ngọt, béo ngậy nhưng không được bền lâu.

sau tuoi 50 Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Thời gian và tuổi tác trôi đi, những người từng là bạn bè cũng dần mất liên lạc, những người bạn luôn bên cạnh ta đều là những mối quan hệ bình thường. Tình bạn có thể vượt qua thử thách thời gian mới là tình bạn chân thành, vĩnh cửu.

Vì vậy, những nơi rượu thịt nên ít lui tới, những lúc rảnh rỗi gặp gỡ bạn bè, cùng uống trà, hàn huyên vài ba câu chuyện cũng là một thú vui lớn của cuộc đời.

Theo giadinhvietnam.com
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.