3 nơi không nên đến sau tuổi 50

Con người bước qua tuổi 50 có 3 nơi luôn ẩn chứa nhiều rắc rối vì thế cần hạn chế lui tới 3 nơi lắm thị phi này.
Ảnh minh họa. 
Ảnh minh họa. 

Khổng Tử từng nói: "40 không nghi ngờ, 50 biết mệnh, 60 nghe thuận tai". Khi đi được nửa chặng đường, bạn có kỳ vọng gì cho bản thân? Bạn chọn từ bỏ sự nghiệp và tận hưởng cuộc sống của mình, hay cố gắng hết sức để tạo ra một đỉnh cao khác trong cuộc đời?

Trên thực tế, dù đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, chúng ta đều hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Nhưng về bản chất, đã đến lúc nên từ bỏ một số thứ.

Nơi cạnh tranh

“Đừng làm những chuyện lợi ích lâu dài, đừng đến nơi mọi người đang cạnh tranh”.

Đừng làm những việc có thể mang lại lợi ích lâu dài, vì những việc tưởng chừng như có cơ hội kinh doanh không giới hạn và lợi nhuận đều đặn lại phải ẩn chứa đằng sau đó một cái bẫy lớn, nếu không cẩn thận sẽ mất tất cả.

Đừng đi đến nơi mà mọi người đang cạnh tranh, bởi vì một nơi như vậy nhất định trở thành mục tiêu chỉ trích của công chúng, đầy rẫy các loại đấu đá công khai và bí mật, nếu bạn không có quyết tâm cao và năng lực mạnh mẽ, bạn rất dễ nản lòng và bị thương.

Đối với hầu hết những người trên 50, tinh thần và thể lực không còn tốt như trước, không thể so đấu đá được nữa, chỉ có thể so sự điềm tĩnh, thỏa đáng, trên có cha mẹ già, dưới có con nhỏ.

Nơi thị phi

Người xưa có câu: “Thị phi chỉ vì quá lắm lời, phiền phức đều do hay ra mặt”.

Trong cuộc sống, đúng sai luôn là điều tất yếu, nhưng chúng ta có thể giải quyết bằng cách  “thị phi vào trong tai, không nghe thành không có”. Đối với những đúng sai tầm thường đó, thay vì tranh cãi, tốt hơn là bạn nên bỏ qua nó, cuộc sống ít khi rối ren hơn.

Điều quan trọng hơn là giữ im lặng về sự đúng sai của người khác. Mỗi gia đình đều có những vấn đề khó giải quyết, bản thân không hiểu rõ, cũng không liên quan đến mình. Không ai muốn sự xấu xí của mình bị người khác biết, và nếu bạn chen vào, bạn có thể bị người khác ghét bỏ.

Những nơi rượu thịt

Trong “Trang Tử Nam Hoa Kinh” có câu: “Quân tử kết giao nhạt như nước, tiểu nhân kết giao ngọt như rượu”.

Quân tử kết giao không nhất thiết phải là mối quan hệ sinh tử, đao to búa lớn như trong truyện, phim ảnh. Đôi khi đó là những tình bạn bình thường nhưng bền chặt Còn giao tình giữa tiểu nhân thì ngọt như mật, tuy ngọt, béo ngậy nhưng không được bền lâu.

sau tuoi 50 Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Thời gian và tuổi tác trôi đi, những người từng là bạn bè cũng dần mất liên lạc, những người bạn luôn bên cạnh ta đều là những mối quan hệ bình thường. Tình bạn có thể vượt qua thử thách thời gian mới là tình bạn chân thành, vĩnh cửu.

Vì vậy, những nơi rượu thịt nên ít lui tới, những lúc rảnh rỗi gặp gỡ bạn bè, cùng uống trà, hàn huyên vài ba câu chuyện cũng là một thú vui lớn của cuộc đời.

Theo giadinhvietnam.com
Biết người ấy lừa dối nhưng vẫn yêu

Biết người ấy lừa dối nhưng vẫn yêu

GD&TĐ - Thường thì khi mối quan hệ bị rạn nứt, tình yêu không thể còn nguyên vẹn như ban đầu nữa, nó có thể sẽ bị suy giảm hoặc biến thành hình thái khác.
Loại gia vị nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Loại gia vị nhất định phải thử khi đến Việt Nam

GD&TĐ -  Nước mắm là quốc hồn quốc túy của người Việt Nam. Đây chính là loại gia vị tạo nên hương vị quyến rũ khó quên của nhiều món ăn Việt nổi tiếng thế giới. Nhiều đầu bếp nước ngoài thậm chí còn tiết lộ nước mắm chính là “vũ khí bí mật” của nhiều món ăn đậm chất phương Tây.
Dạy con cách tránh bị mọi người ghét bỏ

Dạy con cách tránh bị mọi người ghét bỏ

GD&TĐ - Con cái chịu ảnh hưởng từ giáo dục trực tiếp của cha mẹ rất nhiều. Con cái về tương lai có được những người xung quanh yêu hay ghét phần lớn là do tính cách được giáo dục từ nhỏ.
Ly hôn để… hạnh phúc

Ly hôn để… hạnh phúc

GD&TĐ - Nếu sau cùng ta vẫn chọn ly hôn thì hãy hiểu rằng, ly hôn đơn giản chỉ là thay đổi hình thái mối quan hệ giữa hai người đã từng chọn nhau là bạn đời mà thôi nên đừng tự trầm trọng hóa hai từ ly hôn như một khủng hoảng ghê gớm trong cuộc đời.
Trẻ cần hiểu rằng, thừa nhận sai không có nghĩa là tồi tệ. Ảnh minh họa.

Cha mẹ nên làm gì với những đứa trẻ thích đổ lỗi?

GD&TĐ - Không trung thực hoặc thường đổ lỗi cho người khác là một trong những tính xấu của con người. Điều đáng buồn là trẻ có thể học thói xấu này từ độ tuổi rất sớm. Theo các chuyên gia, hành vi đó sẽ ảnh hưởng đến nhận thức đúng và sai của trẻ sau 4 tuổi.
Ảnh minh họa.

Nhà là nơi...

GD&TĐ - Nhà là ngôi nhà, là gia đình; là “mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có. Nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng…”.