3 nam sinh lao xuống hồ nước sâu cứu nhóm học sinh bị đuối nước

GD&TĐ - Thấy nhóm học sinh chới với dưới hồ nước sâu 20 mét, 3 học sinh ở Quảng Trị đã dũng cảm lao mình xuống nước, cứu được 4 nạn nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 học sinh (Ảnh: Lập Xuân)
Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 học sinh (Ảnh: Lập Xuân)
Chiều 6/12, chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã thừa ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh đã dũng cảm lao xuống hồ nước sâu cứu người bị đuối nước xảy ra ở xã Gio Việt (huyện Gio Linh). 
3 học sinh nhận danh hiệu này gồm em Đoàn Anh Tuấn, Trương Hữu Việt Lào (cùng là học sinh lớp 6B, Trường TH&THCS Gio Việt) và em Trương Định Nghĩa (học sinh lớp 10B4, Trường THCS&THPT Cửa Việt, huyện Gio Linh).
Trước đó, ngày 20/11, 3 học sinh này đang câu cá tại hồ nước sâu 20m do khai thác titan chưa lấp để lại tại xã Gio Việt (huyện Gio Linh). Lúc này có một nhóm gồm 7 học sinh xuống tắm tại hồ này.
Khoảng nửa tiếng sau, 5 em trong nhóm đang tắm bị đuối nước. Ngay lập tức, Nghĩa, Lào và Tuấn đã dũng cảm lao xuống hồ cứu các học sinh gặp nạn.
Nhờ sự dũng cảm của các nam sinh, 4 nạn nhân đã thoát chết trong gang tấc ảnh 1
Nhờ sự dũng cảm của các nam sinh, 4 nạn nhân đã thoát chết trong gang tấc
Sau một hồi vật lộn dưới nước, 3 em Nghĩa, Lào và Tuấn đã cứu được 4 học sinh, còn 1 học sinh trong nhóm này không may tử vong. 
Đáng ghi nhận là em Lào đã nhanh ý hô hấp nhân tạo cho 1 bạn bị bất tỉnh do đuối nước và đã cứu sống bạn này.
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều gương thanh thiếu nhi dũng cảm, bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu người. Trong đó, chỉ tính riêng năm 2021, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã có quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 10 thanh thiếu nhi có hành động dũng cảm cứu người.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).