3 kiểu phụ nữ rất khó thụ thai

Sức khỏe không tốt, thói quen sinh hoạt không lành mạnh... sẽ làm tăng nguy cơ khó mang thai.

3 kiểu phụ nữ khó thụ thai

Người quá béo

Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng buồng trứng, khó rụng trứng và dẫn tới khó thụ thai. Ngoài ra, béo phì cũng làm quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể kém đi và không có lợi cho việc mang thai.

Người quá gầy

Những người quá gầy cũng khó thụ thai hơn người bình thường bởi sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể kém khiến tử cung như một mảnh đất cằn cỗi nên không dễ mang thai.

Người gầy thường có nồng độ estrogen thấp nên cũng ảnh hưởng đến việc có bầu. Chưa kể đến việc nếu mang bầu nhưng thể trạng cơ thể kém thì nguy cơ sảy thai, sinh non cũng rất cao.

Quá trình mang thai cần một lượng mỡ tích tụ nhất định trong cơ thể để cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, việc giảm cân quá đà khiến cơ thể quá gầy yếu sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng thụ thai.

Nhìn chung, phụ nữ có tỷ lệ chất béo trong cơ thể từ 20-28% sẽ dễ thụ thai hơn. Ngoài ra, nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ có chỉ số khối cơ thể từ 20-25 sẽ dễ thụ thai.

3-kieu-phu-nu-kho-thu-thai-01
Người thường xuyên thức khuya, làm việc cả đêm.

Thức khuya có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Nó không chỉ khiến bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng mà còn làm giảm khả năng thụ thai.

Phụ nữ thường xuyên thức khuya, làm việc căng thẳng sẽ làm hormone trong cơ thể bị ảnh hưởng và tác động không tốt đến quá trình mang thai. Khi đó, chu kỳ kinh nguyệt có xu hướng không đều và khó thụ thai hơn.

Những kiểu phụ nữ dễ thụ thai

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi phụ nữ không giống nhau. Tuy nhiên, thời gia trung bình của một kỳ kinh nguyệt thường là 28 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn chứng tỏ chức năng buồn trứng của bạn hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh.

3-kieu-phu-nu-kho-thu-thai-02

Phụ nữ có lối sống khoa học

Phụ nữ biết cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ, ít căng thẳng tâm lý sẽ có sức khỏe sinh sản tốt hơn, dễ dàng thụ thai hơn.

Phụ nữ có tử cung khỏe mạnh

Việc từng trải qua nạo phá thai, sảy thai khiến tử cung của phụ nữ mỏng dần, buồng trứng bị tổn thương làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng và quá trình làm tổ của trứng đã thụ tinh dẫn tới việc mang thai khó khăn hơn. Do đó, những người có tử cung khỏe mạnh thì khả năng mang thai cũng cao hơn.

Theo Khoevadep
Giá vàng đầu tuần chưa thể phục hồi

Giá vàng đầu tuần chưa thể phục hồi

GD&TĐ - Giá vàng thế giới đầu tuần (29/5) tiếp tục giảm nhẹ. Trong khi đó giá vàng trong nước ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng.

Haaland hay nhất Ngoại hạng Anh

Haaland hay nhất Ngoại hạng Anh

GD&TĐ - Erling Haaland “giật” giải Cầu thủ hay nhất, đồng thời cùng 3 đồng đội khác tại Man City vào đội hình tiểu biểu Ngoại hạng Anh mùa 2022-2023.