Những thực phẩm tốt cho quá trình thụ thai, nhất là loại thứ 3

Những thực phẩm tốt cho quá trình thụ thai, nhất là loại thứ 3

Các loại đậu

Theo các nhà khoa học của trường Đại học Y khoa Harvard, Mỹ cho biết phụ nữ ăn nhiều protein thực vật như dầu đậu nành, đậu tương, óc chó… rất tốt cho quá trình thụ thai của bạn. 

Bên cạnh đó, còn rất nhiều loại cây thuộc họ đậu khác mà bạn có thể sử dụng để gia tăng khả năng có con theo ý muốn như đậu lăng, đậu tương non.

Rau lá xanh sẫm màu

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại rau có màu xanh đậm như cải bó xôi, bông cải xanh, mồng tơi, cải xoăn… giúp tăng cường khả năng rụng trứng ở phụ nữ và giúp dễ thụ thai hơn. 

Ngoài ra, các loại rau lá danh còn rất hữu ích trong thời gian mang thai bởi chúng rất giàu chất chống oxy hóa, sắt và axit folic. Khi bạn ăn nhiều rau có màu xanh đậm sẽ giúp giảm nguy cơ bị thiếu máu và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Cá hồi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ nếu bạn ăn cá có thể giúp ích cho quá trình thụ thai của bạn. Đặc biệt với các loại cá nước lạnh chứa rất nhiều axit béo omega-3 giúp điều chỉnh hormone sinh sản và tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh sản. 

Cá hồi cũng là loại cá có nồng độ thủy ngân thấp hơn so với các loại cá khác rất tốt cho quá trình thụ thai của bạn.

Những thực phẩm tốt cho quá trình thụ thai, nhất là loại thứ 3 ảnh 1
Cá hồi giúp bạn dễ thụ thai

Các loại hạt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ, hạt điều rất tốt cho cơ thể. Trong các hạt này chứa các chất béo có trong các loại trái cây này không phải là chất béo bão hòa có hại cho cơ thể mà những loại chất béo được tạo thành từ chất béo no bão hòa đơn, cần thiết trong việc điều hòa insulin và làm tăng khả năng thụ thai của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên ăn hạt bí có chứa rất nhiều sắt có hemoglobin, một loại sắt được tìm thấy ở một vài loại thực vật và thực phẩm tăng cường sắt.

Dầu ô liu

Một đáp án khác cho câu hỏi ăn gì để dễ thụ thai chính là dầu ô liu. Dầu ô liu chứa chất béo không bão hòa dạng đơn thể giúp tăng độ nhạy cảm với insulin và giảm viêm sưng toàn cơ thể (viêm sưng có liên quan đến quá trình rụng trứng, thụ thai và sự phát triển sớm của phôi thai). Bạn có thể sử dụng dầu ô liu để trộn salad, nấu ăn hoặc dùng thay cho bơ.

Theo Phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Giải pháp căn cơ

GD&TĐ - Giải pháp căn cơ vẫn là ưu tiên quỹ đất cho trường học, xây thêm trường...