3 cách chế biến món trứng cực ngon dành cho trẻ biếng ăn

GD&TĐ - Chỉ với nguyên liệu đơn giản là trứng, bạn có thể sáng tạo rất nhiều món ngon, bao gồm món cuốn, món xào, món tráng miệng và bánh ngọt.

Các bé rất thích món trứng cuộn rau chân vịt. (Ảnh: ITN)
Các bé rất thích món trứng cuộn rau chân vịt. (Ảnh: ITN)

Bằng cách này, ngay cả những đứa trẻ kén ăn cũng cảm thấy ngon miệng.

Trứng cuộn rau chân vịt

- Rau bina rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, đổ vào tô, lần lượt cho bột mì, trứng, muối vào trộn đều.

- Thêm lượng nước thích hợp và khuấy đều.

- Cho một ít dầu vào nồi, đổ hỗ hợp vào, đun lửa nhỏ.

- Cắt thành từng miếng trước khi ăn, nếu thích sốt cà chua, bạn có thể vắt một ít lên trên và thưởng thức.

Đậu bác trứng

2-mon-dau-bac-trung.jpg

Chuẩn bị: Đậu, hạt kê, tỏi, 3 quả trứng, muối, dầu, nước tương nhạt, hành lá cắt nhỏ.

Các bước thực hiện:

- Đậu rửa sạch và xay nhuyễn.

- Cắt hạt kê thành từng khoanh và cắt tỏi.

- Đập 3 quả trứng vào tô, thêm nửa thìa muối vào khuấy đều.

- Cho một ít dầu vào nồi, khi dầu nóng thì cho tỏi cắt lát vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm nửa thìa muối và nửa thìa nước tương vào xào đều, sau đó cho trứng vào. Sau khi đông lại, xào thành từng miếng nhỏ. Thêm hạt kê và hành lá cắt nhỏ, xào trong một phút là có thể dùng được.

Bánh chiffon

3-banh-chiffon-co-ket-cau.jpg

Bánh chiffon có kết cấu mềm mại, cấu trúc tinh tế, có vị ngọt nhưng không béo ngậy. Công thức thực ra không phức tạp và dễ bắt đầu, nhưng bạn cần chú ý đến một số chi tiết nhỏ.

Bánh chiffon cũng là món tráng miệng không thể bỏ qua của mọi người đam mê làm bánh. Thậm chí, chỉ cần cắn một miếng bánh, bạn sẽ bị kết cấu và hương vị của nó làm cho “tan chảy”.

Thành phần: 60g sữa, 25g đường, 50g dầu ngô, 85g bột mì ít gluten, 5 quả trứng, thêm vài giọt giấm trắng, 1,5g muối, 50g đường.

Các bước thực hiện:

- Khuấy 60 gam sữa, 25 gam đường và 50 gam dầu ngô bằng máy đánh trứng thủ công cho đến khi nhuyễn: sữa và dầu hòa quyện hoàn toàn và không nhìn thấy vết dầu nào cả.

- Rây 85 gam bột mì có hàm lượng gluten thấp vào. Bột mì có hàm lượng gluten thấp rất dễ vón cục nên phải rây một hoặc hai lần để cấu trúc bên trong của thành phẩm mềm và mịn.

- Cho sữa và dầu vào rồi đánh thủ công theo hình chữ Z cho đến khi không còn bột khô nổi lên. Chỉ cần khuấy đều, không cần khuấy quá kỹ.

- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 5 quả trứng. Thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột mới trộn. Nên có càng ít protein trong lòng đỏ trứng càng tốt. Nếu lòng đỏ trứng có chứa nhiều protein thì bột sẽ có xu hướng trở nên dính.

- Sau đó, bạn đánh lòng trắng trứng. Hộp đựng lòng trắng trứng phải sạch, không có nước và không có dầu. Thêm vài giọt giấm trắng và 1,5 gam muối vào rồi bắt đầu đánh ở tốc độ trung bình.

Dùng giấm trắng không chỉ khử mùi mà còn giúp đánh bông lòng trắng trứng. Muối là một chất cải tiến tự nhiên của bột mì để tăng hương vị.

- Đánh lòng trắng trứng rất quan trọng, cho 50 gam đường trắng vào theo 2 bước:

+ Cho 1/3 lượng đường trắng vào lòng trắng trứng và đánh ở tốc độ trung bình.

+ Khi bọt mịn thì cho bột ngô vào, đánh ở tốc độ trung bình.

- Cho 1/3 số hỗn hợp đã đánh nhuyễn trước đó vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Ở bước này, bạn có thể dùng máy trộn cầm tay khuấy theo hình chữ Z sẽ dễ trộn đều hơn.

- Sau khi khuấy đều, tìm khuôn, đặt hỗn hợp cách bàn khoảng 20 cm rồi đổ từ từ vào khuôn cho đến khi đầy khoảng 70-80%. Không đổ quá nhanh để tránh đổ nhiều, dễ gây ra bọt khí.

- Cho vào lò nướng đã làm nóng từ trước. Làm nóng lớp giữa và lớp dưới ở 130 độ trong 20-25 phút, sau đó tăng lên 150 độ trong 20-25 phút (nhiệt độ cụ thể sẽ tùy thuộc vào lò của bạn). Nướng ở nhiệt độ này, bề mặt của bánh không bị nứt và tương đối mịn.

- Đảo ngược khuôn, lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi nguội và để nguội tự nhiên ít nhất một giờ trước khi thưởng thức.

Theo sohu.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Salah ở lại Liverpool

Salah ở lại Liverpool

GD&TĐ - Tiền đạo Mohamed Salah quyết định gắn bó tương lai với đội chủ sân Anfield sau những phát biểu ‘gợn sóng gió’.