3 bước cực dễ làm thịt ba chỉ quay da phồng giòn rụm

GD&TĐ - Không cần luộc thịt trước, không cần xâm bì, rạch bì, không cần sấy bì hay hong tủ lạnh... đây là cách đơn giản nhất để làm thịt ba chỉ quay giòn bì.

3 bước cực dễ làm thịt ba chỉ quay da phồng giòn rụm

Theo blogger ẩm thực Phan Anh, chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu hay lò nướng hấp chuẩn chỉnh lên được nhiệt độ cao, tốc độ gia nhiệt nhanh và độ ổn định nhiệt tốt là có thể có ngay một mẻ thịt ba chỉ quay giòn bì cực kì dễ dàng mà không cần tất tật mọi thao tác cầu kì, rút ngắn tối đa thời gian làm bếp.

Chị Phan Anh cho biết, theo cách của chị các bà nội trợ không cần luộc thịt trước, không cần xâm bì, rạch bì, không cần xoa dấm xoa muối bì, không cần sấy bì hay hong tủ lạnh, không cần gói bọc che chắn gì phần thịt khi nướng, không cần ướp qua đêm, thậm chí không cần ướp trước phút nào vẫn cực kì ngấm, thơm nức đậm đà, da giòn như bánh phồng tôm.

Chị lưu ý, cách này có thể áp dụng cho miếng thịt cỡ nhỏ tầm 3-4 lạng, vừa vặn ăn một bữa. Tiện lợi sạch sẽ gọn gàng.

Nguyên liệu

1-4485.jpg
Nguyên liệu cực đơn giản.

- 800g thịt ba chỉ heo ngon

- 1 tsp muối

- 1/3 tsp bột ớt

- 1 tsp bột tiêu

- ½ tsp bột ngũ vị hương

- 1 tsp bột tỏi

- 1 nắm to lá mắc mật tươi (nếu có).

Cách làm

1-3680.jpg
Công thức bí truyền tẩm ướp thơm nức mũi mà chả cần gì cầu kì. Có thể thay ngũ vị hương bằng bột húng lìu sẽ càng thơm ngon chuẩn vị.

- Trong 1 bát nhỏ, trộn đều các loại bột gia vị.

- Rắc bột lên khay, lăn và áp lần lượt 3 mặt thịt vào khay cho dính đều bột, không áp mặt bì. Dùng găng tay, xoa đều bột gia vị 3 mặt thịt, không xoa vào mặt bì.

1-1979.jpg
Sau đó bỏ vào nồi chiên hơi nước hoặc nồi chiên không dầu.

- Xếp miếng thịt lên khay nướng sao cho mặt bì lên trên. Cho vào nồi chiên hơi nước/nồi chiên không dầu.

- Nướng 150 độ C khoảng 25-30p cho đến khi miếng thịt chín mềm, phần bì se khô lại.

1-9829.jpg
Quay lần 1 xong, bì kho roong như này là chuẩn chỉ.

- Tăng nhiệt độ lên 230 độ C, nướng 7- 10p, bật đèn trong lò, quan sát kĩ cho đến khi bì nổ to giòn vàng đều thì lấy thịt ra ngay.

1-6096.jpg
Bì nổ giòn đôm đốp.

- Chặt thịt thành miếng vừa ăn.

1-5064.jpg

Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đồng chí Trần Thanh Lâm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Phát biểu của đồng chí Trần Thanh Lâm tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV

GD&TĐ - Báo GD&TĐ trân trọng giới thiệu phát biểu của đồng chí Trần Thanh Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đối với các cơ quan báo chí, xuất bản và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức

Arsenal mang tin vui lớn cho Ngoại hạng Anh

Arsenal mang tin vui lớn cho Ngoại hạng Anh

GD&TĐ - Arsenal góp phần giúp bóng Anh có thêm suất dự đấu trường số một châu Âu nhờ chiến thắng Sporting 1-0 ở lượt đi tứ kết Champions League hôm 8/4.