204 bộ huy chương được trao tại Đại hội Điền kinh-Thể thao học sinh Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi (14-17/3), Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh đã kết thúc với 204 bộ Huy chương được trao.
Ngành Giáo dục Hà Tĩnh tổng kết Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông.
Ngành Giáo dục Hà Tĩnh tổng kết Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông.

Chiều 17/3, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức Tổng kết Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh năm học 2022-2023.

204 bộ huy chương được trao tại Đại hội Điền kinh-Thể thao học sinh Hà Tĩnh ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ tổng kết Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông năm học 2022-2023.

Đại hội năm nay, diễn ra từ 14/3 đến 17/3 tại TP Hà Tĩnh thu hút 2.265 vận động viên là học sinh từ cấp Tiểu học đến học sinh Trung học phổ thông. Trong đó, cấp Tiểu học có 307 VĐV; cấp THCS 848 VĐV; cấp THPT 1.110 VĐV.

204 bộ huy chương được trao tại Đại hội Điền kinh-Thể thao học sinh Hà Tĩnh ảnh 2

Ông Nguyễn Duy Ngọc - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Tĩnh).

Các VĐV đã tranh tài 204 bộ huy chương với 9 môn thi đấu (gồm 93 nội dung): Điền kinh, bơi lội, cầu lông, đá cầu, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, cờ vua.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Duy Ngọc - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Tĩnh) cho biết, sau khi có hướng dẫn của Sở GD&Đ về việc tổ chức Đại hội Điền kinh - Thể thao (ĐKTT) học sinh phổ thông cấp tỉnh năm học 2022- 2023T, 100% các trường phổ thông trong tỉnh đã tổ chức hội khỏe Phù Đổng với quy mô phù hợp.

Đến cuối tháng 2/2023, 100% đơn vị cấp huyện đã tổ chức Đại hội ĐKTT và chọn ra những cá nhân xuất sắc tham dự cấp tỉnh.

204 bộ huy chương được trao tại Đại hội Điền kinh-Thể thao học sinh Hà Tĩnh ảnh 3

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị có thành xuất sắc tại Đại hội.

Nhiều đơn vị tham dự với số lượng vận động viên đông như: huyện Lộc Hà (102 VĐV); TP Hà Tĩnh 98 VĐV, huyện Hương Khê 96, huyện Can Lộc 94... THPT Hồng Lĩnh 74, THPT Nguyễn Huệ 65...

Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh năm 2023 là cơ sở để đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong các trường học.

Bên cạnh đó, đại hội cũng là cơ hội tìm kiếm tài năng mới cho thể thao Hà Tĩnh chuẩn bị tham gia thi đấu Giải thể thao học sinh toàn quốc năm 2023 sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

204 bộ huy chương được trao tại Đại hội Điền kinh-Thể thao học sinh Hà Tĩnh ảnh 4

Đại hội Điền kinh – Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh năm 2023 là cơ sở để đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong các trường học.

Tại lễ tổng kết, bà Đặng Thị Quỳnh Diệp đã gửi lời chúc mừng và biểu dương thành tích của các đơn vị và vận động viên tham dự Đại hội.

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đề nghị các trường học quan tâm đầu tư chiều sâu để nâng cao thành tích thi đấu cho các em học sinh có năng khiếu, sở trường về thể thao. Tham mưu lãnh đạo Sở ban hành Quyết định công nhận danh hiệu học sinh giỏi tỉnh môn Giáo dục thể chất cho các VĐV có thành tích cao tại Đại hội, xem xét đặc cách cho các em học sinh có thành tích cao tại các giải đấu thể thao cấp quốc gia.

204 bộ huy chương được trao tại Đại hội Điền kinh-Thể thao học sinh Hà Tĩnh ảnh 5

Ban tổ chức tặng quà cho 13 vận động viên có thành tích xuất sắc.

Thời gian tới, Sở GD&ĐT lựa chọn, tập trung bồi dưỡng, huấn luyện cho các em học sinh đạt thành tích cao của tỉnh để tham gia thi đấu tại Giải thể thao học sinh toàn quốc do Bộ GD&ĐT tổ chức. Chuẩn bị để tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XIV – năm 2024 và tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X - năm 2024 tại Nam Định.