20 công nhân Đồng Tháp nhập viện sau khi ăn bánh mì

GD&TĐ - 20 công nhân tại TP Hồng Ngự (Đồng Tháp) sau khi ăn bánh mì bị đau bụng, nôn ói nhập viện.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự nơi tiếp nhận 20 công nhân nghi ngộ độc.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự nơi tiếp nhận 20 công nhân nghi ngộ độc.

Chiều 8/8, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Tháp xác nhận đang chỉ đạo Chi cục An toàn thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế TP Hồng Ngự tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Theo đó, Công ty TNHH may túi xách T. D. (tại phường An Lộc, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) có hợp đồng với Cơ sở bánh mì H. N. 12 mua bán bánh mì thịt hàng ngày cho công nhân viên ăn lúc tăng ca.

Vào lúc 16 giờ 30 phút, ngày 6/8, nhân viên của Cơ sở bánh mì giao 33 ổ bánh thịt cho công ty. Khoảng 17 giờ cùng ngày, 30 công nhân ăn bánh mì.

Đến khoảng 4 - 5 giờ sáng ngày 7/8, 10 công nhân xin nghỉ phép do đau bụng, nôn ói. Số công nhân còn lại (20 người) vào công ty làm việc. Tuy nhiên, đến khoảng 7 - 8 giờ, 11 người có triệu chứng đau bụng, nôn ói được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút, có thêm 9 trường hợp nhập viện cùng triệu chứng; nâng tổng số 20 ca nhập viện. Ngay sau đó có 2 ca được xuất viện.

Hiện tại, các bệnh nhân còn lại đã ổn định, đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện tại đã cho Cơ sở Bánh mì H. N. 12 tạm ngưng hoạt động.

Lãnh đạo UBND TP Hồng Ngự đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra cơ sở bánh mì H.N 12. Ngành Y tế đang phối hợp cùng các ban ngành tại TP Hồng Ngự kiểm tra công tác an toàn thực phẩm để xác minh.

Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Pasteur TP HCM để xét nghiệm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tủ nấu cơm sản xuất giá rẻđịa chỉ Gà bó xôi hcm