2 nhân viên cơ sở thẩm mỹ giữ người trái pháp luật

GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 nhân viên cơ sở thẩm mỹ có hành vi giữ người trái pháp luật.

Ngày 17/11, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (SN 1997, trú tại xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội) và Lê Văn Đức (SN 1996, trú tại xã Xuân Chinh, Thường Xuân, Thanh Hóa) về tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Trước đó, vào ngày 25/9, chị V.T.H. (SN 1974, quê quán thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) được Thẩm mỹ viện Quốc tế V.B.A. (địa chỉ ở phố Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) cho xe ô tô đón miễn phí từ nhà đến cơ sở để được tư vấn về gói sản phẩm chăm sóc, làm đẹp da.

Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Lê Văn Đức tại cơ quan chức năng.
Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Lê Văn Đức tại cơ quan chức năng.

Sau quá trình tư vấn, chị H. không sử dụng bất cứ gói sản phẩm nào và ra về. Lúc này 2 nhân viên công ty là Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Lê Văn Đức đã yêu cầu chị H. trả tiền xe đến đón và giải thích nếu tham gia gói dịch vụ thì sẽ có xe đưa đón miễn phí, còn không thì phải trả tiền xe. Chị H. không đồng ý thì bị 2 đối tượng giữ lại không cho về.

Đến khoảng 18h30’ cùng ngày, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy nhận được thông tin đã đến cơ sở thẩm mỹ viện trên để kiểm tra, xác minh vụ việc và đưa những người liên quan về trụ sở.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Lê Văn Đức đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại Ninh Bình. Ảnh: Đình Tuệ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: Ba chỉ số, một bức tranh

GD&TĐ - Sau mỗi Kỳ thi tốt nghiệp THPT, dư luận thường quan tâm đến những thống kê như: Tỉnh nào có điểm trung bình cao nhất, Toán hay Ngữ văn nổi trội nhất, số lượng điểm 10 nhiều nhất, hay sự chênh lệch giữa điểm học bạ và điểm thi.