Truy tố nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã đề nghị truy tố đối với nhóm đối tượng có hành vi bắt giữ người trái pháp luật để đánh ghen.
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an An Giang.
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an An Giang.

Sáng ngày 7/6, Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố nhóm đối tượng gồm: Trần Thị Kim Loan (SN 1976, chủ quán karaoke H.L.); Nguyễn Xuân Hùng (SN 1964, chồng Loan); Nguyễn Thị Mai Ngọc (SN 1991, con dâu Loan) cùng cư trú ấp Mỹ Phước (xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Bùi Thị Lệ Quyên (SN 1986); Lê Thị Ngọc Huệ (SN 1993), cùng trú huyện Chợ Mới; Đoàn Thị Tuyền (SN 1997, cư trú huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang); Nguyễn Thị Tú Trinh (SN 1991, cư trú huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ về tội Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trước đó, Trần Thị Mỹ Ngọc (SN 1999, cư trú xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang) trong lúc làm tiếp viên tại quán karaoke H.L. có mượn số tiền 40 triệu đồng của Trần Thị Kim Loan. Thời gian này chồng của Nguyễn Thị Mai Ngọc là Nguyễn Đức Hiền nảy sinh tình cảm yêu thương Mỹ Ngọc.

Đến khoảng cuối tháng 9/2020, Hiền đi làm công nhân tại một công ty thuộc khu công nghiệp ở tỉnh Long An. Đầu tháng 11/2020, Mỹ Ngọc xin nghỉ làm ở quán để lên ở với Hiền.

Phát hiện sự việc trên, khoảng 9 giờ ngày 3/11/2020, Loan, Hùng, Mai Ngọc, Trinh, Quyên, Huệ và Tuyền thuê xe ôtô 7 chỗ lên nơi làm việc của Hiền để đánh ghen thì phát hiện Mỹ Ngọc đang ngồi trên xe của Hiền trước cổng công ty.

Tại đây, Loan, Mai Ngọc, Trinh, Quyên, Huệ và Tuyền dùng tay chân đánh, dùng kéo cắt tóc Mỹ Ngọc, đồng thời quay phim phát trực tiếp trên mạng xã hội. Sau đó, cả nhóm đưa Mỹ Ngọc lên xe chở về nhốt tại quán karaoke H.L. và điện thoại cho gia đình của Mỹ Ngọc kêu phải đem số tiền đã nợ đến trả thì mới cho Mỹ Ngọc về nhà.

Đến khoảng 14h ngày 4/11/2020, ông Trần Văn Tấm, là bố ruột của Mỹ Ngọc đến cơ quan công an tố cáo hành vi của gia đình bà Loan. Trong quá trình điều tra, do Mai Ngọc đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.                                   

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.