Long An khởi tố đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

GD&TĐ - Ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa ra quyết định khởi tố bị can đối với Dương Hoàng Lộc (SN 1994), ngụ ấp 1, xã An Hòa, huyện Tam Nông, Đồng Tháp về hành vi bắt giữ người trái pháp luật
Đối tượng Dương Hoàng Lộc (Ảnh: CA Long An)
Đối tượng Dương Hoàng Lộc (Ảnh: CA Long An)

Trước đó, vào khoảng tháng 9/2020 anh Lê Văn Đạt (SN 1995), ngụ ấp 4, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, Long An đến nhà trọ ở ấp Xuân Khánh 1, xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa để tham gia đánh bài qua mạng ăn thua bằng tiền do Lộc tổ chức dẫn đến anh Đạt thiếu Lộc 21 triệu đồng nhưng chưa có khả năng chi trả.

Đến khoảng 10 giờ ngày 23/10/2020, anh Đạt đi đến quán cà phê ở ấp 3, xã Đức Hòa Đông thì có 1 xe ôtô 7 chỗ nhãn hiệu Toyota Fortuner (không rõ biển số) và 5 thanh niên đi trên 3 xe môtô, không rõ biển số chạy đến đậu xe trước cửa quán. Lúc này, 5 thanh niên đi xe môtô bước xuống xe, trên xe Fortuner cũng mở cửa bước xuống 7 thanh niên, trong đó có Lộc.

Tất cả xông lại vị trí anh Đạt đang nằm võng dùng tay chân đánh và kêu trả tiền. Khi đó, anh Đạt có mang theo 58 triệu đồng trong người nên nói với Lộc để trả tiền nhưng Lộc không đồng ý mà dùng tay đánh vào mặt anh, đồng thời, kêu những người đi chung bắt anh Đạt đưa lên xe ô tô trên chở đến nhà trọ.

Sau đó, tất cả cùng đưa anh Đạt đến nhà trọ thuộc ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ (cách hiện trường khoảng 5 km). Tại đây, Lộc kêu 1 người thanh niên không rõ lai lịch lục soát trong túi quần anh Đạt lấy 58 triệu đồng. Sau đó, nhóm thanh niên cho anh Đạt về.

Sau khi nhận được tin báo của anh Đạt, Công an huyện Đức Hòa xác minh, làm rõ, xử lý vụ việc trên theo quy định của Pháp luật.