2 người đàn ông vận chuyển trái phép hơn 400kg pháo hoa nổ

GD&TĐ - Ngày 6/11, thông tin từ Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, đơn vị vừa bắt vụ vận chuyển số lượng lớn pháo hoa nổ trái phép bằng ô tô tải.

Công an thu giữ số lượng lớn pháo hoa nổ của Nguyễn Sỹ Hùng. (Ảnh: SĐ)
Công an thu giữ số lượng lớn pháo hoa nổ của Nguyễn Sỹ Hùng. (Ảnh: SĐ)

Nhận được tin báo của người dân về việc có nhóm vận chuyển trái phép pháo từ tỉnh Kon Tum về tỉnh Đắk Lắk.

Khoảng 4h ngày 4/11, các lực lượng thuộc Công an huyện Ea Hleo đã phối hợp dừng, kiểm tra xe ô tô tải BKS: 74K-5835.

Tài xế xe tải trên là Nguyễn Sỹ Trường (SN 1997), trú huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cầm lái.

Trên xe chở theo Nguyễn Sỹ Hùng (SN 1992), trú xã Đắk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe chứa 150 hộp vuông có ký hiệu số 36, 120 hộp vuông có ký hiệu số 49 (đều có chữ nước ngoài), tổng khối lượng 411kg.

Lực lượng Công an kiểm tra số lượng pháo hoa nổ. (Ảnh: SĐ)

Lực lượng Công an kiểm tra số lượng pháo hoa nổ. (Ảnh: SĐ)

Hùng khai nhận, 270 hộp trên xe là pháo hoa nổ. Loại 36 viên, mua vào 200 nghìn đồng, bán ra 400 nghìn đồng. Loại 49 viên, mua vào 250 nghìn đồng, bán ra 450 nghìn đồng.

"Trước đây đi làm gỗ tôi có quen 1 người Lào. Đến tháng 2/2023, tôi mua pháo về cất giấu để bán kiếm lời. Mới đây có người hỏi mua nên mang đi bán. Sau đó, tôi rủ Trường cùng đi đến Đắk Lắk chơi và trả cho 2 triệu. Khi xe chở pháo đến thị trấn Ea Drăng thì bị bắt", Hùng khai với Công an.

Công an huyện Ea H’Leo đã tạm giữ hình sự Nguyễn Sỹ Hùng về hành vi mua bán pháo nổ và đang tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hàng chục nghìn sinh viên quốc tế nhận cảnh báo quá hạn thị thực.

Anh siết thị thực sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Chiến dịch mới của Bộ Nội vụ Anh nhằm siết chặt số lượng sinh viên quốc tế ở lại quá hạn thị thực đang làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Chính EU đã mời Nga tấn công

Chính EU đã mời Nga tấn công

GD&TĐ - Khi các nước EU đã tự nguyện cung cấp căn cứ quân sự của mình phục vụ cho hoạt động của Quân đội Ukraine, thì chính họ đã mời Quân đội Nga tấn công.